วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อร่อยล้ำ "ขนมไหว้พระจันทร์"

ใกล้ช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ อีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของชาวจีน ในการแสดงความขอบคุณต่อเทพเจ้า ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 8 ของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงสิ้นสุดการเก็บเกี่ยวในฤดูใบไม้ร่วงและในเทศกาลนี้จะมี “ขนมไหว้พระจันทร์” อันเป็นสัญลักษณ์ของประเพณีเก่าแก่นี้ ซึ่งปัจจุบันก็มีผู้ผลิตขนมไหว้พระจันทร์ออกจำหน่ายแข่งขันกันมากมาย ทั้งเจ้าประจำและเจ้าใหม่ๆ โดยแต่ละเจ้าต่างคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศมาผลิตให้ได้ลิ้มลอง ซึ่งเลือกหาได้จนถึงวันที่ 4 ต.ค. นี้ โดยเฉพาะผู้ผลิตหน้าใหม่อย่าง “เชฟป้อม–ธนรักษ์ ชูโต” ที่เคยหลงใหลรสชาติของขนมไหว้พระจันทร์ จนถึงกับแอบขโมยกิน จนถูกเจ้าของภัตตาคารจีนที่ไปฝึกงานอยู่ไล่ออก ความหลังฝังใจในรสชาติความอร่อย ถึงกับนำประสบการณ์การทำและเคล็ดลับความอร่อยทั้งน้ำเชื่อม การทำแป้งรวมทั้งการกวนไส้ต่างๆมาเป็นแรงบันดาลใจในการทำขายเป็นครั้งแรก สนใจติดต่อได้ที่ โทร.08-1869—9929

แฟนประจำขนมไหว้พระจันทร์ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ก็ไม่ควรพลาดความอร่อยที่เป็นตำนาน สอบถามได้ที่ 0-2659-9000 ปีนี้มาพร้อมกล่องสวยหรูที่มีสัญลักษณ์ปีไก่อีกด้วย....ทีมเชฟเบเกอรี่ โรงแรมอนันตรา สยาม รังสรรค์ขนมไหว้พระจันทร์ รสชาติกลมกล่อมให้คุณได้ลิ้มลอง ที่ร้านเบเกอรี่ มอคค่า แอนด์ มัฟฟินส์ ชั้น 1 โทร. 0—2126—8866 ต่อ มอคค่า แอนด์ มัฟฟินส์....โรงแรมเพนนินซูลา จัดขนมไหว้พระจันทร์ไส้คัสตาร์ดไข่แดง ที่ได้รับการถ่ายทอดสูตรลับจากเพนนินซูลา ฮ่องกง วางจำหน่ายที่ เดอะ เพนนินซูลา บูติค โรงแรมเพนนินซูลา และที่บูธเพนนินซูลา ชั้น G สยามพารากอน และที่ดิ เอ็มควอเทียร์ หรือจะอร่อยในรูปแบบไอศกรีม ซึ่ง Cold Stone Creamery ได้จัดเมนู “ขนมไหว้พระจันทร์สอดไส้ไอศกรีมมิกซ์อิน” ไอศกรีมมูนเค้กสูตรพิเศษมีให้เลือกถึง 6 รสชาติ

ส่วนร้าน mx cakes & bakery พร้อมส่งตรงขนมไหว้พระจันทร์ เอ็ม เอกซ์ (เหม่ยซิน) จากฮ่องกง ตำนานความอร่อยกว่า 30 ปี และยังมีคอลเลกชั่นพิเศษจำนวนจำกัด ซุปเปอร์ฮีโร่ สไปเดอร์แมนและไอรอนแมน มาเอาใจแฟนๆ ฮีโร่ สอบถามได้ที่ร้านฯ ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และอาคารปาร์คเวนเชอร์...แฮรร์รอดส์ (ประเทศไทย) ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลนี้ด้วยขนมไหว้พระจันทร์ 5 รสชาติ ผลิตจากแป้งสูตรพิเศษเนื้อบางเฉียบ พร้อมไส้เนื้อเหนียวเนียนแน่น หวานพอดีคำ ที่ แฮรร์รอดส์ ทุกสาขา เช่น Harrods Tea Room ชั้น G สยามพารากอน โทร. 09-2252-6753,ชั้น 2 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี โทร. 09-2225-4052,ชั้น G เอ็มควอเทียร์ โทร.09-2258-1328... บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดทำขนมไหว้พระจันทร์ จากยูเอฟเอ็ม สูตรต้นตำรับมาเลือก 2 แบบ กล่องทุเรียน และกล่องรวมรส โทร.Amway Call Center 0-2725-8000...สตาร์บัคส์ จัดขนมไหว้พระจันทร์ 5 ไส้ยอดนิยมไว้คอยเสิร์ฟเช่นกัน ที่ร้านสตาร์บัคส์ ทุกสาขา.

ใกล้ช่วงเทศกาลไหว้พระจันทร์ อีกหนึ่งเทศกาลสำคัญของชาวจีน ในการแสดงความขอบคุณต่อเทพเจ้า ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 8 ของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงสิ้นสุดการเก็บเกี่ยวในฤดูใบไม้ร่วงและในเทศกาลนี้จะมี “ขนมไหว้พระจันทร์” 7 ก.ย. 2560 16:25 7 ก.ย. 2560 16:26 ไทยรัฐ