วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปรับให้ลงตัว! Before & After Living Balcony นั่งเล่นนอกห้อง

โดย my home

ระเบียงคอนโดมักจะเป็นมุมที่หลายๆ คนวาดฝันถึงการออกไปนั่งเล่นรับลม ได้นั่งๆ นอนๆ ผ่อนคลายในยามสายของวันหยุด แต่ในความเป็นจริงแล้ว ระเบียงกลับเป็นมุมสุดท้ายที่เราจะนึกถึง หรือนานวันเข้าอาจกลายเป็นมุมเก็บของรกๆ นอกห้องมองออกไปก็ไม่สวยงาม ไม่สดชื่น ไม่เพิ่มพลังบวกให้กับห้องเอาเสียเลย ลองลุกขึ้นมาปัดกวาดเช็ดถู ตกแต่งเพิ่มเติมเสียหน่อย ให้มุมระเบียงเป็นมุมที่มองออกไปก็สบายตา เห็นสีเขียวของต้นไม้ก็ชื่นใจ

Breakfast Balcony

1. แอบจินตนาการว่ามุมระเบียงกับแสงแดดอ่อนๆ ยามเช้าช่างเหมาะกับการนั่งชิลจิบกาแฟกินมื้อเช้าเบาๆ สวยๆ ชมวิวไกลลิบสุดลูกหูลูกตา แต่จะให้วางโต๊ะเก้าอี้ก็ดูจะจริงจังไปสักนิด ลองทำเคาน์เตอร์บาร์อเนกประสงค์ แบบเสียบล็อกพอดีกับราวระเบียง วางเก้าอี้สตูลสีสันสดใสชวนนั่งไว้ด้วยกัน นอกจากเป็นที่นั่งเล่น ยังสามารถทำที่นอนเล่น สำหรับวันพักผ่อนได้อีกด้วย วางเบาะและหมอนหลายๆ ใบชวนให้อยากเอนกายอ่านหนังสือสักเล่มยามบ่ายวันอาทิตย์

2. ผนังสีเขียวเข้มคล้ายป่าดิบชื้น ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีธรรมชาติ เป็นการจับคู่สีที่แสนสบายตา ปลูกต้นไม้ในกระถางแขวนเท่ๆ เท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

Chilling Space

1.ปูกระเบื้องสลับสีขาว-ดำ เพิ่มความน่าสนใจเชิญชวนให้ออกมาเดินเล่นนอกห้อง ทาผนังสีน้ำเงินเข้มมองแล้วสบายตา แถมยังดูลึกลับมีเสน่ห์ กรุผนังไม้แนวตั้งช่วยหลอกตาให้ระเบียงดูสูงยิ่งขึ้น ติดตั้งโคมไฟไม้ไผ่สานขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกแบบทรอปิคัลแขวนให้มีระดับสูง-ต่ำต่างกันเล็กน้อยเพื่อความน่าสนใจ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ลอย ตัวอย่างม้านั่งยาววางชิดริมระเบียงและผนัง อย่าลืมเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบเอ๊าต์ดอร์ที่ทนแดดทนฝนได้ เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งาน เมื่อเปิดประตูออกจะได้พื้นที่เชื่อมต่อกันจากด้านในมาจนถึงระเบียง เปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับห้องของเรา

2.จัดวางต้นไม้ที่มีใบใหญ่หรือสูงระดับสายตา เมื่อมองออกมาจากในห้องจะได้เห็นสีเขียวสดชื่น  

ระเบียงคอนโดมักจะเป็นมุมที่หลายๆ คนวาดฝันถึงการออกไปนั่งเล่นรับลม ได้นั่งๆ นอนๆ ผ่อนคลายในยามสายของวันหยุด แต่ในความเป็นจริงแล้ว ระเบียงกลับเป็นมุมสุดท้ายที่เราจะนึกถึง หรือนานวันเข้าอาจกลายเป็นมุมเก็บของรกๆ 7 ก.ย. 2560 16:22 25 ก.ย. 2560 12:44 ไทยรัฐ