วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนไม่เต็มสนาม! ทำยอดค่าผ่านประตูฟลอยด์-คอเนอร์ ได้แค่ที่ 2

ยอดรวมค่าผ่านประตูระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเทอร์ จูเนียร์ กับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ที่สังเวียนที-โมบาย อารีนา รัฐเนวาดา สูงสุดเป็นอันดับ 2 เพราะคนไม่เต็มสนาม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ก.ย. ว่า ยอดรวมค่าผ่านประตูของศึกมวยสากลไฟต์หยุดโลก ระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเทอร์ จูเนียร์ นักชกไร้พ่ายชาวอเมริกัน ที่ขึ้นสังเวียนฟาดปากกับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ยอดนักสู้ MMA ชาวไอร์แลนด์ ที่สังเวียนที-โมบาย อารีนา ลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา น้อยกว่าที่คาด ทำให้แซงขึ้นอับดับ 1 ค่าผ่านประตูสูงสุดตลอดกาลไม่ได้

ในการชกนัดประวัติศาสตร์ เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ที่ผ่านมา ระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเทอร์ จูเนียร์ กับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ที่คาดการณ์กันว่า จะมีแฟนมวยเข้ามาชมการแข่งขันเต็มความจุของสนาม แต่ผลปรากฏว่ามีเก้าอี้ว่างมากกว่า 7,000 ที่นั่ง ทำให้ยอดเงินค่าผ่านประตูของศึกในครั้งนี้อยู่ที่ 55.4 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 1,800 ล้านบาท เท่านั้น ทำได้เพียงอันดับ 2 ไม่สามารถขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ได้

สำหรับค่าผ่านประตูสูงสุดตลอดกาลของการแข่งขันชกมวยระดับโลก อันดับ 1 ยังเป็นการชกระหว่าง ฟลอยด์ กับ แมนนี ปาเกียว เมื่อปี 2015 ที่ทำไว้สูงถึง 72.2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2,300 ล้านบาท

ทั้งนี้ คณะกรรมาธิการกีฬารัฐเนวาดา ได้บันทึกสถิติค่าผ่านประตูของการแข่งขันชกมวยที่เกิดขึ้นเอาไว้ โดย 10 อันดับแรก เป็นไฟต์ที่ฟลอยด์ขึ้นสังเวียนชกถึง 6 ครั้งเลยทีเดียว

ยอดรวมค่าผ่านประตูระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเทอร์ จูเนียร์ กับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ที่สังเวียนทีโมบาย อารีนา รัฐเนวาดา สูงสุดเป็นอันดับ 2 เพราะคนไม่เต็มสนาม... 7 ก.ย. 2560 16:12 7 ก.ย. 2560 16:22 ไทยรัฐ