วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่อง บิ๊กไบค์คู่ใจ 10 ดาราชายไทย

ปัจจุบันถือได้ว่ามอเตอร์ไซค์คันใหญ่ๆ หรือที่เรียกว่า "บิ๊กไบค์" ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะไปไหนต่างพบเห็นคนขี่บิ๊กไบค์กันเต็มไปหมด รวมถึงในหมู่ศิลปินดาราของไทยหลายคนที่หลงเสน่ห์ของ "บิ๊กไบค์" จะนัดขี่ไปเป็นแก๊งเพื่อท่องเที่ยวต่างจังหวัด ต่างประเทศ ขี่เท่ๆ ไปทำงาน หรือขี่เป็นงานอดิเรกก็ดูช่างน่าหลงใหลเสียจริง ซึ่งพอได้เห็นแล้วอยากจะขอซ้อนท้ายไปด้วยกันเป็นแถว งั้นไปดูกันดีกว่า...ว่ามีดาราศิลปินชายคนไหนที่หลงใหลการขี่มอเตอร์ไซค์บ้าง

เวียร์ ศุกลวัฒน์ Triumph
ประเดิมที่หนุ่มเวียร์ ศุกลวัฒน์ ขวัญใจสาวๆ ที่มาพร้อมรถมอเตอร์ไซค์แบรนด์ดังที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานอย่าง ไทรอัมพ์ (Triumph) หนุ่มเวียร์กับลุคเท่ๆ และรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ 3 รุ่น 3 สไตล์ 3 คัน แต่ไม่ว่าจะขี่แบบไหนก็ได้หมด ว่าแต่จะขับขี่ได้หมดมั้ยครับคุณพี่ มีตั้ง 3 คัน!

เป้ อารักษ์ Royal Enfield Vintage Tracker Fatboy Design
ต่อด้วยพระเอกสุดเซอร์ เป้ อารักษ์ ที่มาพร้อมของแนวๆ เป็นรถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอังกฤษ ผลิตในอินตะระเดีย (อินเดีย) อีกหนึ่งแบรนด์อย่าง รอยัล เอนฟิลด์ (Royal Enfield) จักรยานยนต์สมัยใหม่ที่ชอบทำตัวเป็นรถสองล้อสไตล์คลาสสิก 

มาริโอ้ เมาเร่อ Harley-Davidson Fatboy Design
พระเอกหนุ่มหน้าใสขวัญใจแม่ยกทั่วประเทศ มาริโอ้ เมาเร่อ ก็เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ชื่นชอบการขี่รถมอเตอร์ไซค์ จึงมักได้เห็นหนุ่มโอ้กับรถมอเตอร์ไซค์สไตล์วินเทจหรือคลาสสิกบ่อยๆ อย่างในรูปนี้เป็นรถมอเตอร์ไซค์อเมริกันคันโตเครื่องยักษ์ท่อกระหึ่มแบรนด์ ฮาร์เลย์-เดวิดสัน (Harley-Davidson) คร่อมมอเตอร์ไซค์ทีไรสาวๆ หัวใจจะวายค่ะคุณพี่!!

เชน ณัฐวัฒน์ Triumph scrambler
อีกหนึ่งหนุ่มที่ชอบขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกไปท่องเที่ยว หนุ่มเชน ณัฐวัฒน์ กับบิ๊กไบค์คู่ใจ ไทรอัมพ์ สแครมเบลอร์ สองล้อแบรนด์อังกฤษสุดเท่ รถกึ่งเรียบกึ่งลุยทรงประทับใจวัยโก๋ โครงรถใหม่ในแบบเฉพาะของ Scrambler มีโช้คหลังที่ยาวยิ่งขึ้น ล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว แฮนด์บังคับที่กว้างยิ่งกว่า และตำแหน่งเบาะนั่งที่ต่ำลง Street Scrambler รุ่นใหม่เข้ากับยาง Metzeler Tourance อย่างลงตัว และยังได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ได้ขีดความสามารถและการควบคุมของแท้ได้ในทุกสภาพถนน

แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ Triumph Bonneville Bobber
หนุ่มอารมณ์ดี แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ ที่สีเสื้อช่างแมตช์กับสีรถ Triumph Bonneville Bobber เสียจริง เจ้า Bobber เป็นจักรยานยนต์แนวคลาสสิกที่ถูกปรุงแต่งมาเป็นพิเศษสำหรับคอรถสองล้ออังกฤษที่เน้นความเรียบง่ายแต่โคตรเท่! ใส่ความเป็น Bonneville T120 เพื่อคุณสมบัติของรถ Bobber ที่แท้จริง โดยเน้นที่เส้นสายเนี้ยบหรูและสัดส่วนย่อต่ำ ที่นั่งแบบเดี่ยวทำเอาสาวๆ ถึงกับหน้าบูดเพราะซ้อนไปด้วยไม่ได้! แฮนด์บังคับเลี้ยวแบนกว้าง ตัวถังและไฟหน้าที่ดูเรียบง่าย ลายเส้นแกะสลักบนตัวถัง ล้อแบบซี่ลวดพร้อมล้อหลังกว้าง และองค์ประกอบหลักๆ แบบ Hardtail ตัวโครงรถ มีระบบกันสะเทือน และเฟรมโฉมใหม่ช่วยให้ขับขี่อย่างมั่นใจ ฉับไวและแสนสบาย ด้วยเบาะที่นั่งและตำแหน่งนาฬิกาแบบปรับได้จากนวัตกรรมที่ออกแบบมาอย่างประณีต เหมาะกับผู้ขับขี่และสไตล์การขับขี่ทุกรูปแบบ ท้ายทรงแข็งพร้อมสวิงอาร์มที่สวยเตะตาและระบบกันสะเทือนโช้คเดี่ยวแบบซ่อน พร้อมเครื่องยนต์บ้ารอบบ้าแรงบิดขนาด 1,200 ซีซี ทำให้ Bobber โฉบเฉี่ยวและน่าตื่นเต้นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งานจริง

วี วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ Triumph Street Scrambler
พระเอกหนุ่มวี วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ กับรถ Triumph Street Scrambler โฉมใหม่ ใช้หลักการร่วมสมัยแบบเดียวกับ Street Twin โดยมีรูปทรงอันเป็นตำนานของ Bonneville ประกอบกับลายเส้นคมชัด ตัวถังขนาดเล็ก การตกแต่งแบบร่วมสมัย และถังน้ำมันรูปทรงเพรียวบาง การเติมเต็มสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์คือที่มาของคุณลักษณะของ Scrambler ที่ใช้งานได้ตรงตามเป้าหมาย รวมถึงเบาะนั่งซ้อนท้ายและแร็คหลังอะลูมิเนียมแบบเปลี่ยนได้ แกนท้ายแบบถอดได้ แกนด้านหน้าและแผ่นเหล็กกันกระแทกเป็นสไตล์แบบ Adventure

โตโน่ ภาคิน Zero Engineering Type 9
นักร้องหนุ่มโตโน่ ภาคิน แห่งบ้านเดอะสตาร์ อีกหนึ่งหนุ่มที่หลงใหลการขี่มอเตอร์ไซค์สุดๆ กับรถมอเตอร์ไซค์สุดเท่ Zero Engineering Type 9 ราคาก็ไม่แพงมากแค่ 1.7 ล้านบาทเท่านั้น เครื่องยนต์ Harley-Davison แบบ V-Twin โอเวอร์เฮดวาล์ว ระบายความร้อนด้วยอากาศ ความจุ 1,449 ซีซี จ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีด ขอบอกเลยว่าเป็นรถสองล้อที่งามสุดประเทศเสียจริงๆ 

เจษ เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ Triumph Street Cup
พระเอกมาแรงอีกคน หนุ่มเจษ เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์ ในลุคเท่ๆ กับรถมอเตอร์ไซค์ Triumph street triple rs และ Triumph Street Cup เจ้า Street Cup คือสมาชิกใหม่ของตระกูล Street เอกลักษณ์บั้นท้าย Street Twin มาพร้อมการออกแบบตัวถังที่ดูเรียบง่ายแต่เร้าอารมณ์ การตกแต่งที่บ่งบอกถึงสไตล์ความเป็นจักรยานยนต์ร่วมสมัย ครบครันด้วยคุณลักษณะใหม่ในแบบฉบับของ Urban Sports เบาะนั่งทรงกระสุนที่เป็นเอกลักษณ์ และครอบเบาะ café racer แบบถอดออกได้สิ่งพิเศษเหล่านั้น พร้อมกระชากทุกสายตาของสาวๆ สายแว้นกันเลยทีเดียว 

กวาง เอบีนอร์มอล Ducati Multistrada 1200 ENDURO
ศิริศิลป์ โชติวิจิตร หรือ กวาง AB Normal เป็นที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ในฐานะนักร้องนำขวัญใจวัยรุ่น ด้วยผลงานแนวป๊อปร็อก อัลเทอร์เนทีฟร็อก กับรถจักรยานยนต์คู่ใจคันใหม่ Ducati Multistrada 1200 ENDURO ภาพลักษณ์ The Wild Side of Ducati (ด้านดิบเถื่อนของ Ducati) สร้างขึ้นมาเพื่อการขับขี่บนเส้นทาง Off-Road ที่ซึ่ง Multistrada Enduro สามารถกระโจนพุ่งไปบนทางฝุ่นได้อย่างดุดัน แม้ว่าขนาดตัวจะใหญ่โตมะโหระทึกสุดๆ ขุมกำลังเป็นเครื่องยนต์บล็อก L-Twin ความจุ 1,198.4 ซีซี วาล์วแปรผัน DVT (Desmodromic Variable timing) เช่นเดียวกับ Multistrada 1200 และรุ่น 1200 S กำลัง 160 แรงม้า ที่ย่าน 9,500rpm แรงบิด 136 นิวตันเมตร ที่7,500rpm มาตรฐาน Co2 ระดับ Euro4 ส่งกำลังผ่านคันเร่งไฟฟ้า RbW

ตู่ ภพธร Triumph Bonneville Bobber
ปิดท้ายด้วย นักร้องหนุ่มเสียงดีอีกคนของวงการ อย่าง ตู่ ภพธร เห็นภาพลักษณ์นิ่งๆ แบบนี้รู้หรือไม่? เจ้าตัวชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์ไม่เบาเลยทีเดียว ในรูปมาลุคสบายๆ แต่แฝงไว้ด้วยความเท่ พร้อมรถ Triumph Bonneville Bobber สุดคลาสสิก Bobber วางเครื่องยนต์ Bonneville แรงบิดสูง ความจุ 1,200 ซีซี ระดับแนวหน้าพร้อมการปรับแต่งพิเศษเพื่อทำให้ Bonneville Bobber มีแรงบิดมากขึ้นและกำลังมากขึ้นในรอบต่ำลงพร้อมท่อเก็บเสียง Peashooter คู่ปลายตัดและท่อไอดีกับกรองอากาศคู่ที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อให้ผู้ขับขี่ดื่มด่ำไปกับเสียงแบบจรวดแบบฉบับของ Bonneville.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

สายแว้นสุดหล่อ ส่องจักรยานยนต์คู่ใจดาราชายของประเทศไทย ใครแหล่มสุดมาดูกัน! 7 ก.ย. 2560 15:58 11 ก.ย. 2560 12:19 ไทยรัฐ