วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าหญิงมาโกะ พร้อมคู่หมายเปิดใจต่อสาธารณชนครั้งแรก

เป็นเรื่องมงคลท้ายปีของชาวญี่ปุ่น ที่ต่างยินดีกับ “เจ้าหญิงมาโกะ” พระราชนัดดาองค์โตในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น โดยเป็นพระธิดาองค์โตของเจ้าชายอากิชิโน กับเจ้าหญิงคิโกะ จะเข้าพิธีหมั้นกับหนุ่มสามัญชน “เคอิ โคมุโระ” พระสหายในวัยเดียวกัน (25 ปี) หลังจากได้รับพระบรมราชานุญาตจากสมเด็จพระอัยกาแล้ว ทางสำนักพระราชวังจึงได้ออกแถลงอย่างเป็นทางการ โดยมีเจ้าหญิงมาโกะและหนุ่มคู่หมาย ออกมาให้สัมภาษณ์ พร้อมเปิดใจถึงเส้นทางรักเป็นครั้งแรก ต่อสื่อมวลชนที่ Akasaka East Residence ในกรุงโตเกียว เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เส้นทางรักของเจ้าหญิงมาโกะกับพระสหายที่เป็นคู่หมาย เริ่มต้นจากการพบกันเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ขณะการประชุมในมหาวิทยาลัย Tokyo's International Christian University สถานศึกษาที่ทั้งคู่จบการศึกษา โดยเจ้าหญิงมาโกะได้รู้จักกับ “เคอิ โคมุโระ” เพราะประทับอยู่ด้านหลัง และทรงประทับใจตั้งแต่แรกพบ เพราะรอยยิ้มอันสดใสเหมือนแสงตะวันของหนุ่มเคอิ โคมุโระ นั่นเอง จากนั้นทั้งคู่ได้ออกเดทเพื่อศึกษาเรียนรู้ซึ่งกันและกัน โดยเจ้าหญิงมาโกะรับสั่งถึงหนุ่มคู่หมายว่าเป็นคนที่มีความจริงใจ มีจิตใจดีความคิดดีและขยันทำงาน ความรักทั้งคู่ยังมั่นคงแม้จะอยู่ห่างไกลกัน ซึ่งเจ้าหญิงมาโกะได้เสด็จไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ ส่วนแฟนหนุ่มไปเรียนต่อที่สหรัฐฯ และ “เคอิโคมุโระ” ได้ขอเจ้าหญิงมาโกะแต่งงานเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2556 จากนั้นเจ้าหญิงมาโกะ จึงได้นำแฟนหนุ่มเข้าเฝ้าพระบิดาและพระมารดา

สำหรับพิธีเสกสมรสของทั้งคู่ยังไม่มีการตัดสินใจ แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือ หลังการเสกสมรส เจ้าหญิงมาโกะจะทรงใช้ชีวิตสามัญชน ซึ่งเจ้าหญิงได้เคยเรียนรู้ชีวิตหลังกำแพงวังมาแล้ว ตั้งแต่ครั้งทรงเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัย Edinburgh สหราชอาณาจักร ถึง 9 เดือน ปัจจุบันเจ้าหญิงมาโกะทรงเป็นนักวิจัยที่พิพิธภัณฑ์โตเกียว และกำลังทรงศึกษาต่อปริญญาเอก ส่วน “เคอิ โคมุโระ” ทำงานในบริษัทกฎหมาย เจ้าหญิงมาโกะ ได้รับสั่งถึงชีวิตในวันข้างหน้าว่า การมีครอบครัวเป็นสิ่งที่ยังนึกภาพไม่ออก แต่ทรงหวังว่าจะสร้างครอบครัวที่อบอุ่นและเต็มไปด้วยรอยยิ้ม.

เป็นเรื่องมงคลท้ายปีของชาวญี่ปุ่น ที่ต่างยินดีกับ “เจ้าหญิงมาโกะ” พระราชนัดดาองค์โตในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น โดยเป็นพระธิดาองค์โตของเจ้าชายอากิชิโน กับเจ้าหญิงคิโกะ จะเข้าพิธีหมั้นกับหนุ่มสามัญชน “เคอิ โคมุโระ” 7 ก.ย. 2560 15:49 7 ก.ย. 2560 15:50 ไทยรัฐ