วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจร่างกาย-จิตใจ ด.ญ.14 ถูกรุมโทรม หวาดผวาน้อยลง ส่วนแม่เครียด

ด.ญ. 14 ปี พร้อมแม่ เข้าตรวจร่างกายและจิตใจที่ รพ.ตะกั่วป่า พบหวาดผวาน้อยลง กลางคืนไม่นอนร้องไห้แล้ว ส่วนแม่มีอาการเครียด หมอแนะวิธีผ่อนคลาย ส่วนความคืบหน้าคดี รอผลสอบจากสหวิชาชีพ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความั่นคงของมนุษย์จังหวัดพังงา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาหลัก นำตัวแม่และ ด.ญ.อายุ 15 ปี (ช่วงเกิดเหตุอายุ 14 ปี) ที่ถูกรุมโทรม เข้าพบแพทย์จิตเวชที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า เพื่อตรวจสุขภาพร่างกายทั้ง 2 คน ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่พบว่าเด็กมีอาการหวาดผวา จนทางแพทย์ให้การรักษา พร้อมให้ยาคลายความเครียดจนมีอาการดีขึ้น ส่วนแม่พบว่ามีอาการเครียดกับปัญหาดังกล่าว

ซึ่งการเข้าพบแพทย์ในครั้งนี้ เป็นการตรวจสุขภาพทางด้านร่างกายและจิตใจ เพื่อประเมินอาการหวาดผวาของเด็กที่เป็นก่อนหน้านี้ แต่จากการตรวจเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่วันนี้ พบว่ามีอาการดีขึ้น ไม่หวาดกลัวเหมือนครั้งที่ผ่านมา ในเวลากลางคืนไม่นอนร้องไห้ ส่วนทางแม่เริ่มมีอาการเครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยแพทย์และเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมฯ ได้ให้คำแนะนำพร้อมให้ยารักษาและวิธีการผ่อนคลาย

อย่างไรก็ตาม ต่อจากนี้ทางพนักงานสอบสวน และกลุ่มสหวิชาชีพ เตรียมนัดสอบปากคำครอบครัวเด็กเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง ทางด้านคดีต้องรอจากสหวิชาชีพว่าผลสรุปการสอบปากคำจะเป็นอย่างไร คาดว่าจะสามารถสรุปได้ในเร็ววันนี้ และทางจังหวัดมีการดูแลผู้เสียหายมาตลอด พร้อมจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย.

ด.ญ. 14 ปี พร้อมแม่ เข้าตรวจร่างกายและจิตใจที่ รพ.ตะกั่วป่า พบหวาดผวาน้อยลง กลางคืนไม่นอนร้องไห้แล้ว ส่วนแม่มีอาการเครียด หมอแนะวิธีผ่อนคลาย ส่วนความคืบหน้าคดี รอผลสอบจากสหวิชาชีพ 7 ก.ย. 2560 15:33 7 ก.ย. 2560 16:15 ไทยรัฐ