วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าข้าวหลามทะเลาะผัว ใช้สไนเปอร์ .22 ยิงไม่เล็ง แต่เฮดช็อตดับคาที่

แม่ค้าข้าวหลามที่ อ.ทับสะแก ทะเลาะกับผัว โดยผัวคว้ามีดพร้าเงื้อมือฟัน เมียห้ามไม่ฟังวิ่งไปคว้าปืนยาวติดกล้องเล็งขนาด .22 ยิง กลับหลังยิงสวนนัดเดียวเฮดช็อตตายสนิท ก่อนมานั่งเสียใจนั่งรอมอบตัว เพราะไม่คิดว่าจะทำให้สามีถึงตาย...

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.2560 พ.ต.อ.วรเดช สวนคล้าย ผกก.สภ.ทับสะแก อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 18.10 น. คืนวันที่ 6 กันยายน 2560 ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนถูกยิงที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 6 ต.นาหูกวาง อ.ทับสะแก ไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ทัศจักร ลีลาโรจนกุลเลิศ รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.สมมาต สังข์ทอง รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.กิตติพงษ์ บุญรอด รอง ผกก.สืบสวน พ.ต.ต.ไพโรจน์ อุณพันธุ์ สว.สส พ.ต.ต.พรเทพ รักขิตเลขา สวป. ร.ต.อ.รมย์ อนุเคราะห์ รอง สว.(สอบสวน) และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างรุ่งเรืองธรรมสถาน ไปยังที่บ้านที่เกิดเหตุ พบร่างของนายสนอง มีหวัง อายุ 59 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้น ห่างจากบ้านประมาณ 20 เมตร สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีฟ้า กางเกงขายาวสีเขียว ตรวจสอบพบถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .22 ปืนลูกกรด เข้าที่ขมับขวาเสียชีวิตคาที่ มีคราบเลือดเปรอะเปื้อนพื้น มีนางทองเย็น มีหวัง อายุ 54 ปี แม่ค้าขายข้าวหลาม ซึ่งเป็นภรรยาผู้ตาย นั่งร้องไห้อยู่บริเวณข้างบ้าน ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนเองเป็นผู้ยิงปืนสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนางทองเย็นขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ได้ติดตามทวงเงินที่นายสนองยืมไปจำนวน 4,000 บาท เพื่อนำเงินไปซื้อไม้ไผ่และอุปกรณ์อื่นๆ สำหรับทำข้าวหลามขายในวันรุ่งขึ้น แต่นายสนองไม่ให้ กลับด่าท่อต่างๆ นานา และมีปากเสียงกัน จากนั้นผู้ตายได้ขว้างปาขวดใส่นางทองเย็น และเงื้อมือถือมีดพร้าจะฟัน ทำให้นางทองเย็นเดินเข้าไปหยิบปืนลูกกรดภายในบ้าน และยิงออกไป 1 นัด โดยไม่ได้หวังเป้าหมาย แต่กระสุนกลับเข้าที่ศีรษะ ทำให้นายสนองซึ่งเป็นสามีล้มฟุบลงกับพื้นเสียชีวิตคาที่

ส่วนนางทองเย็น เมื่อรู้ว่ากระสุนเข้าเต็มศีรษะสามีตายสนิท นั่งร้องไห้เสียใจไม่คาดคิดว่าจะเป็นเหตุถึงแก่ความตาย เพราะตนเองอยู่กินกันมา 26 ปี และมีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวและตั้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่งตัวพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.แม่ค้าข้าวหลามที่ อ.ทับสะแก ทะเลาะกับผัว โดยผัวคว้ามีดพร้าเงื้อมือฟัน เมียห้ามไม่ฟังวิ่งไปคว้าปืนยาวติดกล้องเล็งขนาด .22 ยิง กลับหลังยิงสวนนัดเดียวเฮดช็อตตายสนิท ก่อนมานั่งเสียใจนั่งรอมอบตัว เพราะไม่คิดว่าจะทำให้สามีถึงตาย... 7 ก.ย. 2560 15:31 7 ก.ย. 2560 18:00 ไทยรัฐ