วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' ปัดข่าวจับมือ 'บิ๊กตู่' ร่วมรัฐบาลหลังเลือกตั้ง ย้ำจุดยืน ปชป.

"อภิสิทธิ์" ปัด ข่าวจับมือ “บิ๊กตู่” ร่วมรัฐบาลหลังเลือกตั้ง เผยที่มาเพราะสื่อต่างชาติถาม ไม่ได้ยกขึ้นเอง ย้ำจุดยืน ปชป.จริงใจในสิ่งที่พูด

วันที่ 7 ก.ย. 60 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีข่าวจะไปจับมือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อร่วมรัฐบาลว่า การที่จะมาถามตนว่าวันนี้ให้ร่วมงานกับ พล.อ.ประยุทธ์ ได้หรือไม่ หรือจะมาถามว่าจะร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย พรรคภูมิใจไทย พรรคชาติไทยพัฒนาได้หรือไม่นั้น บอกตรงๆ ว่ายังตอบไม่ได้ เพราะต้องรอดูว่ากลุ่มต่างๆ นี้ มีแนวทางในอนาคตของประเทศตรงกับพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่

นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ตนเคยถูกถามคำถามนี้กับ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งส่วนตัวเห็นว่า นโยบายและความคิดหลายอย่างของเราไม่ค่อยเหมือนกับรัฐบาลชุดปัจจุบัน บางเรื่องก็ไม่สนับสนุน ดังนั้น ถ้าจะให้ร่วมงานกันก็ต้องคุยกันก่อนว่าแนวทางเป็นอย่างไร

“เรื่องนี้ สื่อต่างประเทศเป็นคนตั้งคำถามกับผม เรื่อง พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าถามผมว่าเขาจะลงเลือกตั้งหรือไม่ ผมไม่สามารถตอบได้ สื่อต่างประเทศตั้งคำถามกับผมว่า หลังเลือกตั้งนี้ ถ้าสมมติว่ามีคนมาขอให้ไปสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ หรือว่า พล.อ.ประยุทธ์ กับพรรคประชาธิปัตย์ จะจับมือกันมันเป็นไปได้หรือไม่ ผมก็ตอบ ทั้งนี้ ไม่ใช่ว่าผมไปหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาเอง ผมยืนยันว่าผมทำงานการเมืองมา 20 กว่าปี ยึดในแนวทางว่า พูดอะไรเราต้องมีความจริงใจต่อสิ่งนั้น ถ้ามีอะไรที่เราพูดแล้วเราทำไม่ได้ หรือเราไม่ได้ทำ เราต้องรับผิดชอบ แล้วก็อธิบายกับประชาชน ส่วนประชาชนเขาจะพอใจหรือไม่พอใจ เราก็ต้องรับสิ่งเหล่านั้นที่จะตามมาด้วย” นายอภิสิทธิ์ กล่าว

"อภิสิทธิ์" ปัด ข่าวจับมือ “บิ๊กตู่” ร่วมรัฐบาลหลังเลือกตั้ง เผยที่มาเพราะสื่อต่างชาติถาม ไม่ได้ยกขึ้นเอง ย้ำจุดยืน ปชป.จริงใจในสิ่งที่พูด 7 ก.ย. 2560 15:22 7 ก.ย. 2560 16:21 ไทยรัฐ