วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้วยสีทนน้ำล้นสปิลเวย์ ผวจ.กาฬสินธุ์ สั่งเตรียมรับมือน้ำท่วม อ.เมือง

ห้วยสีทนน้ำล้นสปิลเวย์ กำลังไหลทะลักเข้าเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ด้าน ผู้ว่าฯประกาศเตือนประชาชนเตรียมความพร้อมรับมือ ให้เร่งขนย้ายสิ่งของและสัตว์เลี้ยงไว้ยังพื้นที่สูงหรือที่ปลอดภัย ขณะที่สั่งหน่วยงานรับมือเพื่อช่วยประชาชน...

เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2560 จากการติดตามสถานการณ์น้ำหลังจากในช่วงนี้มีฝนตกลงมาในพื้นที่ ส่งผลให้มีน้ำไหลเข้าอ่างเก็บน้ำต่างๆ เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอ่างเก็บน้ำห้วยสีทน อ.เมืองกาฬสินธุ์ ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้น้ำล้นสปิลเวย์และกำลังไหลเข้าเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ หลายหน่วยงานเร่งตรวจสอบ

นายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เกิดมีฝนตกหนักตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2560 เป็นต้นมา ทำให้ปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยสีทน มีปริมาณเพิ่มขึ้น 60 เซนติเมตร ซึ่งระดับน้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยสีทนปัจจุบันมีปริมาณน้ำประมาณ 2 ล้าน ลบ.ม. ทำให้น้ำล้นสปิลเวย์ไหลเข้าแก่งดอนกลาง ทำให้น้ำเริ่มล้นแก่งดอนกลางสูงขึ้นมาถึงถนนแล้ว เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์ให้ อ.เมืองกาฬสินธุ์ และเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ทางจังหวัดจึงได้แจ้งเตือนประชาชนที่อยู่อาศัยบริเวณพื้นที่ชุมชนคุ้มห้วย ชุมชนทุ่งสระ ชุมชนริมแก่งดอนกลาง ในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ บ้านกุดลาย ต.หนองกุง และบ้านหนองบัว ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เตรียมความพร้อมรับมือการเกิดอุทกภัย ให้ขนย้ายสิ่งของและสัตว์เลี้ยงไว้ยังพื้นที่สูงหรือที่ปลอดภัย

ทั้งนี้ ได้มีการกำชับหน่วยงานด้านบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่ เฝ้าระวัง ติดตามสถานการณ์ข้อมูลข่าวสารของทางราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งประสานการปฏิบัติงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ทหาร ตำรวจ หน่วยงานชลประทาน สถาบันการศึกษา มูลนิธิ อาสาสมัคร เตรียมความพร้อมกำลังพล วัสดุ อุปกรณ์ เครื่องจักร และยานพาหนะ ให้พร้อมปฏิบัติงาน อำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง.

ห้วยสีทนน้ำล้นสปิลเวย์ กำลังไหลทะลักเข้าเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ด้าน ผู้ว่าฯประกาศเตือนประชาชนเตรียมความพร้อมรับมือ ให้เร่งขนย้ายสิ่งของและสัตว์เลี้ยงไว้ยังพื้นที่สูงหรือที่ปลอดภัย ขณะที่สั่งหน่วยงานรับมือเพื่อช่วยประชาชน... 7 ก.ย. 2560 15:18 7 ก.ย. 2560 15:40 ไทยรัฐ