วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของเล่นคลายเหงา คุณตาเก็บของเล่นหลานกว่า 100 ชิ้น แขวนไว้ดูยามเหงาใจ

ความสุขเล็กๆ ของชายวัยชรา จ.อ่างทอง นำตุ๊กตา ของเล่นของหลานๆ ที่เลิกเล่นแล้วกว่า 100 ชิ้น ผูกแขวนไว้ดูเล่นแก้เหงา สร้างความฮือฮาให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

วันที่ 7 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสง่า ด้วงนคร อายุ 88 ปี อาศัยอยู่ที่ ม.5 ตำบลย่านซื่อ อ.เมืองอ่างทอง ที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านด้วยการเก็บสะสมตุ๊กตาและของเล่นของลูกหลานที่เลิกเล่นแล้วกว่า 100 ชิ้น โดยนำมาผูกเชือกแขวนไว้ที่ใต้หลังคาเพื่อเอาไว้นอนดูแก้เหงา เป็นความสุขเล็กๆ ในวัยชรา

จากการสอบถาม คุณตาสง่า เล่าว่า ช่วงนี้อายุมากขึ้น เดินไปไหนไม่ค่อยได้ ทำได้แค่ออกมานั่งพักผ่อนที่บริเวณเพิงพักติดกับถนนเส้นทางในหมู่บ้าน ซึ่งมีลูกหลานและญาติพี่น้องมาคุยเป็นเพื่อนแก้เหงา และได้นำเอาตุ๊กตาของเล่นที่ลูกหลานเลิกเล่นมาให้ ตนจึงเกิดไอเดียนำมาผูกแขวนไว้ที่ใต้หลังคาเพื่อนอนดูแก้เหงา สร้างความสุขและความเพลิดเพลินเจริญใจให้กับตนเอง หากจะทิ้งไปก็มีความเสียดายตุ๊กตาของเล่นจำนวนมาก ที่เสียเงินซื้อมาแล้วคิดเป็นมูลค่าจำนวนเงินกว่าหมื่นบาท เมื่อลูกหลานนำมาให้จึงได้ใช้เชือกผูกไว้นอนดูสร้างความสุขในวัยชราต่อไป.

ความสุขเล็กๆ ของชายวัยชรา จ.อ่างทอง นำตุ๊กตา ของเล่นของหลานๆ ที่เลิกเล่นแล้วกว่า 100 ชิ้น ผูกแขวนไว้ดูเล่นแก้เหงา สร้างความฮือฮาให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก 7 ก.ย. 2560 14:54 7 ก.ย. 2560 16:20 ไทยรัฐ