วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศิริโชค' จวก พท.อ้างประชาธิปไตย บังหน้า หวังประโยชน์เพื่อตัวเอง

"ศิริโชค" โต้ "วัฒนา" ลั่น ปชป.พร้อมร่วม รบ.แต่นโยบายตรงกัน จวก "เพื่อไทย" ชอบอ้างสู้เพื่อประชาธิปไตย แต่หวังประโยชน์เพื่อพรรค มากกว่าอุดมการณ์ทางการเมือง

เมื่อวันที่ 7 ก.ย.60 นายศิริโชค โสภา รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี ที่ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุพาดพิงถึง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีตนายกฯ ว่า แสดงจุดยืนสนับสนุนเผด็จการโดยการประกาศพร้อมร่วมงานกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช.ว่า เป็นการบิดเบือนข้อมูลเพื่อประโยชน์ทางการเมือง เนื่องจากคำสัมภาษณ์ของ นายอภิสิทธิ์ ได้ระบุถึงหลักการร่วมรัฐบาลหลังเลือกตั้งตามคำถามของสื่อมวลชนว่า แนวทางของพรรคจะยึดชุดนโยบายที่หาเสียงกับประชาชนมาเป็นหลักในการพิจารณาว่า จะร่วมรัฐบาลกับใคร หากนโยบายตรงกันก็สามารถร่วมรัฐบาลได้ ไม่ว่าจะเป็นพรรคเพื่อไทย ภูมิใจไทย หรือแม้แต่ พล.อ.ประยุทธ์ แต่ นายวัฒนา กลับตัดตอนความจริงโดยเลือกหยิบเฉพาะชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ มาเพื่อโจมตีหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และสร้างความเข้าใจผิดต่อสังคมว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นแนวร่วมของ คสช. ซึ่งเป็นเท็จโดยจะเห็นได้จากจุดยืนของ นายอภิสิทธิ์ หลายครั้งเป็นไปในทิศทางตรงกันข้ามกับ คสช. ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญปี 2560 การท้วงติงเกี่ยวกับการใช้อำนาจตามมาตรา 44 เป็นต้น

นายศิริโชค กล่าวต่อว่า วิธีการของนายวัฒนาเป็นแท็กติกทางการเมืองที่พรรคเพื่อไทยใช้มาโดยตลอด คือ พูดความจริงเสี้ยวเดียวแล้วนำมาบิดเบือนเพื่อหาประโยชน์ทางการเมืองให้กับตัวเอง โดยปราศจากความรับผิดชอบ และการทำงานการเมืองของพรรคเพื่อไทย ก็มุ่งที่ประโยชน์ของพรรคมากกว่าคำนึงถึงอุดมการณ์ทางการเมือง ดังจะเห็นได้จากมีอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทยหลายคน เคยออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า พร้อมร่วมรัฐบาลกับพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อดัดหลัง คสช.อ้างว่าเพื่อให้อำนาจอยู่ในมือของนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง โดยไม่ได้คำนึงถึงแนวนโยบายของแต่ละพรรคว่า สามารถทำงานร่วมกันได้หรือไม่ ซึ่งเป็นการวางแผนเพื่อให้เกิดการสมประโยชน์ทางอำนาจเท่านั้น ไม่ได้คิดถึงประชาชน เช่นเดียวกับการเหมาเข่ง ด่ากราดของนายวัฒนา ที่พยายามยกตัวเองว่าอยู่ฝ่ายประชาธิปไตย ก็เป็นเพียงการนำประชาธิปไตยมาบังหน้าเพื่อประโยชน์ส่วนตัวและพรรคการเมืองที่ตนสังกัดเท่านั้น

"ศิริโชค" โต้ "วัฒนา" ลั่น ปชป.พร้อมร่วม รบ.แต่นโยบายตรงกัน จวก "เพื่อไทย" ชอบอ้างสู้เพื่อประชาธิปไตย แต่หวังประโยชน์เพื่อพรรค มากกว่าอุดมการณ์ทางการเมือง 7 ก.ย. 2560 14:42 7 ก.ย. 2560 15:09 ไทยรัฐ