วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อตายแล้ว! หนุ่มหาปลาขาย เก็บเงินค่าน้ำมันไปหาลูกสาว กลายเป็นศพลอยน้ำ

หนุ่มใหญ่วัย 51 ปี หาปลาตะเพียนขาย นำเงินเป็นค่าน้ำมันรถเดินทางไปหาลูกสาวในตัวเมืองชัยนาท อยู่ดีๆ กลายเป็นศพลอยคว่ำหน้ากลางแม่น้ำท่าจีน ชาวบ้านพูดเสียงเดียวกัน ผู้ตายนิสัยดี ไม่เคยมีเรื่องกับใคร  

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 ก.ย. 2560 ร.ต.อ.เนตร เถื่อนผึ้ง รองสว. (สอบสวน) สภ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท รับแจ้งเหตุศพลอยน้ำ ที่บริเวณ สะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน ต.วัดสิงห์ อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจังหวัดชัยนาทและแพทย์เวร โรงพยาบาลวัดสิงห์

ที่เกิดเหตุ พบศพนายจวน โพธิ์แก้ว อายุ 51 ปี ใส่เสื้อลายสก๊อตสีส้ม กางเกงสามส่วนสีน้ำเงิน ลอยคว่ำอยู่กลางแม่น้ำท่าจีน เจ้าหน้าที่จึงรีบนำศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาบนฝั่ง จากการชันสูตรพลิกศพ ผู้ตายเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายใดๆ จึงนำศพส่งมอบญาติเพื่อประกอบพีธีกรรมทางศาสนาต่อไป


จากการสอบสวนทราบว่า นายจวน อาศัยอยู่ที่ ม.2 ต.หนองบัว อ.วัดสิงห์ ขี่จักรยานยนต์ นำปลาตะเพียนไปขายให้กับแม่ค้าที่ ตลาดสด ช่วงเย็นของวันที่ 5 ก.ย. 2560 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นค่าน้ำมันและเงินเดินทางไปหาลูกสาวในตัวเมืองชัยนาท จากนั้นก็หายไป ไม่เอาปลามาขายอีก จนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น สร้างความสลดและเสียใจแก่คนที่รู้จักผู้ตายเป็นอย่างยิ่งเนื่องจาก ผู้ตายเป็นคนดีไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใคร

หนุ่มใหญ่วัย 51 ปี หาปลาตะเพียนขาย นำเงินเป็นค่าน้ำมันรถเดินทางไปหาลูกสาวในตัวเมืองชัยนาท อยู่ดีดีกลายเป็นศพลอยคว่ำหน้ากลางแม่น้ำท่าจีน ชาวบ้านพูดเสียงเดียวกัน ผู้ตายนิสัยดี ไม่เคยมีเรื่องกับใคร 7 ก.ย. 2560 14:40 7 ก.ย. 2560 16:12 ไทยรัฐ