วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครทำเข้ม! ร้องตร.เอาผิดคนใจร้าย ยิงสุนัข-คว้าไม้ฟาดซ้ำจนต้องตัดขา

เจ้าของร้องตำรวจ หลัง 'เจ้าเข้ม' สุนัขสุดรักถูกคนใจร้ายใช้ปืนลูกซองยิง ก่อนใช้ไม้ตีซ้ำจนต้องตัดขา ยันไม่มีอริ ที่ผ่านมาสุนัขไม่เคยก่อกวนใคร จี้ตำรวจจับคนทารุณกรรมสัตว์มาลงโทษ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ก.ย.60 นายกิตตินันท์ โชคดี อายุ 36 ปี อาชีพช่างทาสี พร้อมด้วยผู้ประสานงานมูลนิธิวอทช์ด๊อกไทยแลนด์ เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เพื่อให้เร่งรัดติดตามคดีสุนัขไทยเพศผู้อายุ 3 ปี วิ่งเล่นอยู่ในทางสาธารณะบริเวณไร่สับปะรดกับบุตรชาย ถูกคนใช้อาวุธปืนลูกซองยิงเข้าที่ลำตัว กระสุนถูกขาและใช้ไม้กระหน่ำตี จนสุนัขสลบ ต่อมาเจ้าของทราบเรื่องจึงได้ติดต่อประสานงานกับ มูลนิธิวอทช์ด๊อกฯนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ชะอำ จ.เพชรบุรี ทำให้สัตวแพทย์ต้องตัดขาทิ้ง 1 ข้าง ส่วนข้างที่เหลือใช้การไม่ได้

นายกิตตินันท์ โชคดี เจ้าของสุนัขดังกล่าว เปิดเผยว่า สุนัขพันธุ์ไทยเพศผู้ของตน มีสีดำชื่อ เจ้าเข้ม หลังเกิดเหตุเมื่อวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าเข้มได้หลบไปซ่อนตัวในป่าสับปะรด ตนเองจึงออกตามหาและพบในวันรุ่งขึ้น เมื่อสอบถามบุตรชายที่พาสุนัขไปเดินเล่น เล่าว่า นายเจี๊ยบคนในหมู่บ้าน ใช้ไม้ตี และได้ยินเสียงปืนก่อนหน้านั้น ซึ่งปกติแล้วจะพาสุนัขไปเดินเล่นเป็นประจำ ตนไม่เคยมีเรื่องกับใคร ส่วนเจ้าเข้มยังมีนิสัยสงบไม่ก่อกวนใคร จึงไม่คาดคิดว่าจะมีใครทำร้ายสัตว์อย่างทารุณเช่นนี้ เพราะตนเองรู้สึกผูกพัน เนื่องจากเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กจนอายุถึง 3 ปี

นายกิตตินันท์ กล่าวต่อว่า วันนี้ได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ร.ต.อ.อาทิตย์ บุตรละคร รองสารวัตร(สอบสวน) ในข้อหา 1.ทำให้เสียทรัพย์ 2.ทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควรตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและจัดการสวัสดิภาพสัตว์ และ 3.ผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ข้อหายิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

เจ้าของร้องตำรวจ หลัง 'เจ้าเข้ม' สุนัขสุดรักถูกคนใจร้ายใช้ปืนลูกซองยิง ก่อนใช้ไม้ตีซ้ำจนต้องตัดขา ยันไม่มีอริ ที่ผ่านมาสุนัขไม่เคยก่อกวนใคร จี้ตำรวจจับคนทารุณกรรมสัตว์มาลงโทษ... 7 ก.ย. 2560 14:16 7 ก.ย. 2560 14:47 ไทยรัฐ