วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค่ายเพลงสนใจมั้ย! คุณปู่วัย 82 แต่งเพลงลูกทุ่งร่วมร้อย ตามหาศิลปินอยากดัง (คลิป)

คุณปู่ไม้ใกล้ฝั่งวัย 82 ปี ทั้งชีวิตประพันธ์เพลงกลั่นจากจิตใจร่วม 100 เพลง เดินถือผลงานเข้าหานายกเทศมนตรีเทศบาลนครแหลมฉบัง ช่วยหานักร้องเสียงดีนำผลงานออกเผยแพร่ ค่ายไหน-ศิลปินคนใดสนใจ ติดต่อได้

วันที่ 7 กันยายน 2560 ที่เทศบาลนครแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ลุงประพันธ์ ก้านอุบล อายุ 82 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54/5 ตำบลบึง อ. ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เข้าพบกับนางจินดา ถนมรอด นายกเทศมนตรีเทศบาลนครแหลมฉบัง เพื่อให้ช่วยหาผู้ที่จะนำบทเพลงขอตนเองไปร้องและนำเนื้อเพลงที่ตนเองแต่งนำไปจดลิขสิทธิ์เพลง

ลุงประพันธ์ ก้านอุบล เปิดเผยว่า ได้เริ่มแต่งเพลงโอกาสไปทำงานที่ประเทศซาอุดีอาระเบียเมื่อ 40 กว่าปีที่แล้ว ด้วยความเหงาและคิดถึงภรรยา จึงได้แต่งเพลงแรกชื่อว่า หัวใจหล่นที่สกลนคร เป็นเพลงเล่าถึงชายหนุ่มที่ไปจังหวัดสกลนครแล้วได้ไปหลงรักสาวที่นั้น ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจึงแต่งเพลงโดยตลอด

"ด้วยอายุ 82 ปี ถือว่าเป็นช่วงสุดท้ายของชีวิต ไม่อยากให้บทเพลงตายไปพร้อมกับตัวเอง ก่อนตายจึงอยากจะเห็นอยากจะฟังเพลงที่ผมแต่งเอง ร้องจากปากนักร้องดีๆ สักคน สานฝันตัวเองมีชื่อเป็นนักแต่งเพลงออกอัลบั้มอย่างเป็นทางการ ก่อนตาย ผมจึงขอวอนให้ค่ายเพลงหรือนักร้องท่านใดสนใจในเนื้อเพลงที่แต่งนำไปพิจราณา ซึ่งทั้งหมดเป็นเพลงแนวลูกทุ่ง เชื่อว่าร้องแล้วเผยแพร่ออกมาต้องดังแน่ๆ "

คุณปู่ไม้ใกล้ฝั่งวัย 82 ปี ทั้งชีวิตประพันธ์เพลงกลั่นจากจิตใจร่วม 100 เพลง เดินถือผลงานเข้าหานายกเทศมนตรีเทศบาลนครแหลมฉบัง ช่วยหานักร้องเสียงดีนำผลงานออกเผยแพร่ ค่ายไหน-ศิลปินคนใดสนใจ ติดต่อได้ 7 ก.ย. 2560 13:47 7 ก.ย. 2560 15:12 ไทยรัฐ