วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีเหตุผล! ‘ฟีแลน’ ชี้ ผีแดงมีลุ้นซิวแชมป์พรีเมียร์ลีก

ไมค์ ฟีแลน อดีตผู้ช่วยกุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น ปิศาจแดงมีลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ย. ว่า ไมค์ ฟีแลน อดีตผู้ช่วยผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น อดีตต้นสังกัดมีขุมกำลังที่มีศักยภาพเพียงพอต่อการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกสตาร์ตได้อย่างร้อนแรงในซีซั่นนี้ เก็บชัยชนะได้ 3 นัดรวด ยิงไป 10 ประตู และไม่เสียประตูแม้แต่ลูกเดียว ผงาดรั้งจ่าฝูงอยู่ในตอนนี้

ฟีแลน กล่าวว่า “มันเป็นการออกสตาร์ตที่ดีมาก ผมคิดว่าตารางแข่งมันก็เป็นใจด้วยนะ แต่พวกเขามีการเตรียมทีมที่ดี ซึ่งเรื่องนั้นแสดงให้เห็นแล้วจากผลการแข่งขันที่พวกเขาได้รับ พวกเขาเสริมทัพได้ดีในช่วงซัมเมอร์นี้ พวกเขาดูมีความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจสำหรับการทำงานในเวลานี้ ดังนั้นจะเห็นได้ว่าพวกเขามีพัฒนาการ ผมคิดว่าพวกเขาทำให้ตัวเองมีโอกาสอย่างแท้จริงที่จะประสบความสำเร็จ ตอนนี้พรีเมียร์ลีกเป็นลีกที่ยากจะเอาชนะและมีหลายสโมสรที่ทุ่มเงินอย่างหนัก การแข่งขันดุเดือดขึ้นเพราะมีหลายทีมที่สามารถทุ่มเงิน 50 ล้านปอนด์สำหรับนักเตะเพียงคนเดียวได้ ขณะที่ในอดีตมีเพียงไม่กี่ทีมที่ทำแบบนั้นได้ ยูไนเต็ดจะมีลุ้นแชมป์แน่นอน และอาจมีลุ้นมากกว่าไม่กี่ปีก่อนหน้านี้”

ไมค์ ฟีแลน อดีตผู้ช่วยกุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น ปิศาจแดงมีลุ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้.... 7 ก.ย. 2560 13:25 7 ก.ย. 2560 14:25 ไทยรัฐ