วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตแนวรับหงส์แดง ประกาศแขวนเกือกในวัยเพียง 31 ปีเท่านั้น

อดีตแนวรับของทีมลิเวอร์พูลอย่าง "โฆเซ เอ็นริเก" ตัดสินใจหันหลังให้กับอาชีพค้าแข้งด้วยวัยเพียง 31 ปีเท่านั้น หลังไม่สามารถยื้อกับอาการบาดเจ็บเรื้อรังได้ในที่สุด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ย.ว่า โฆเซ​ เอ็นริเก อดีตแบ็กซ้ายของทีมลิเวอร์พูล และ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ประกาศอำลาสังเวียนอย่างเป็นทางการแล้ว ในวัยเพียง 31 ปีเท่านั้น หลังไม่สามารถต่อสู้กับอาการบาดเจ็บหัวเข่าเรื้อรังได้

สำหรับดาวเตะชาวสแปนิชรายนี้ ย้ายมาเล่นในอังกฤษครั้งแรกกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 4 ฤดูกาล ก่อนถูกดึงตัวมาอยู่ในถิ่นแอนฟิลด์ระหว่างปี 2011-2016 และสโมสรสุดท้ายคือ เรอัล ซาราโกซา ในลีกรองของสเปน

กระทั่งล่าสุด เอ็นริเก ออกมาประกาศว่า ได้ตัดสินใจที่จะแขวนสตั๊ดในวัยเพียง 31 ปีเท่านั้น เนื่องจากไม่สามารถต่อสู้กับอาการบาดเจ็บหัวเข่าได้ และต้องพึ่งยาเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บโดยตลอด จนสุดท้ายต้องเลิกเล่นฟุตบอลอาชีพไปในที่สุด

โดย โฆเซ เอ็นริเก ใช้เวลาในการค้าแข้งอาชีพนานกว่า 13 ปี แต่กลับคว้าเกียรติยศมาประดับบารมีได้เพียงแค่รายการเดียวเท่านั้น นั่นคือการคว้าแชมป์ลีก คัพ กับ ลิเวอร์พูล เมื่อซีซั่น 2011-12.

อดีตแนวรับของทีมลิเวอร์พูลอย่าง "โฆเซ เอ็นริเก" ตัดสินใจหันหลังให้กับอาชีพค้าแข้งด้วยวัยเพียง 31 ปีเท่านั้น หลังไม่สามารถยื้อกับอาการบาดเจ็บเรื้อรังได้ในที่สุด... 7 ก.ย. 2560 13:21 7 ก.ย. 2560 14:21 ไทยรัฐ