วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือนกาฬสินธุ์เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน หลังอ่างเก็บน้ำใกล้เต็ม-ฝนถล่ม

เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เตือนประชาชนเฝ้าระวัง 24 ชม. เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน หลังอ่างเก็บห้วยสีทนไหลทะลักลงมายังอ่างเก็บน้ำแก่งดอนกลางอย่างต่อเนื่อง

วันที่ 7 ก.ย. 60 นายจารุวัฒน์ บุญเพิ่ม นายกเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ประกาศเตือนพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ว่าเนื่องจากปริมาณน้ำฝนที่ตกยังพื้นที่เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์และบริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยสีทน เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมามีจำนวนปริมาณน้ำฝนมาก ส่งผลให้น้ำจากอ่างเก็บห้วยสีทนไหลทะลักลงมายังอ่างเก็บน้ำแก่งดอนกลางอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปริมาณน้ำในแก่งดอนกลางใกล้เต็ม และเพิ่มสูงขึ้นอยู่เรื่อยๆ

ประกอบกับมีการพยากรณ์อากาศว่าจะมีฝนตกในเขตพื้นที่อำเภอเมืองกาฬสินธุ์อีก 70% ของพื้นที่ เกรงว่าจะเกิดน้ำท่วมฉับพลัน จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน ที่บ้านเรือนอยู่ติดลำน้ำห้วยสีทน ติดอ่างเก็บน้ำแก่งดอนกลาง และบ้านเรือนอยู่ที่ต่ำ โดยเฉพาะชุมชนทุ่งสระ ชุมชนเมืองใหม่ ชุมชนคุ้มห้วย ชุมชนริมแก่ง ให้เฝ้าระวังระดับน้ำที่อาจจะสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และเตรียมขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง เพื่อความปลอดภัย เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์

อย่างไรก็ตาม ทางเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จัดเจ้าหน้าที่ป้องกันเฝ้าระวังและพร้อมช่วยเหลือตลอด 24 ชม. หรือโทร. 1132

เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เตือนประชาชนเฝ้าระวัง 24 ชม. เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน หลังอ่างเก็บห้วยสีทนไหลทะลักลงมายังอ่างเก็บน้ำแก่งดอนกลางอย่างต่อเนื่อง 7 ก.ย. 2560 11:56 7 ก.ย. 2560 12:31 ไทยรัฐ