วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระทิงหนุ่มหลงฝูง เดินเล่นในหมู่บ้านที่วังน้ำเขียว ทำชาวบ้านแตกตื่น

เครดิตภาพ นายบุญส่ง ขอนพุดซา ชาวบ้านคลองทุเรียน

พบกระทิงหนุ่มเพศผู้อายุราวๆ 3-4 ปี เดินอยู่ในสนามฟุตบอลของ ร.ร.บ้านคลองทุเรียน อ.วังน้ำเขียว โดยใช้เวลาเดินประมาณ 30 นาที ก่อนทำชาวบ้านแตกตื่น ก่อนช่วยกันไล่ต้อนกลับเข้าป่าอย่างปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ชาวบ้านบ้านคลองทุเรียน ตำบลวังน้ำเขียว แจ้งโดยการถ่ายคลิปส่งต่อๆ กันไปทั่ว โดย นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานเครือข่ายการท่องเที่ยวชุมชนจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ภายหลังทราบเรื่องก็ได้แจ้งให้ทุกคนได้ทราบตลอด เนื่องจากเป็นสัตว์ที่ควรค่าการอนุรักษ์ โดยกรณีดังกล่าวได้มีกระทิงหนุ่มเพศผู้ อายุประมาณ 3-4 ปี ได้ลงมาเดินอยู่ในสนามฟุตบอลของโรงเรียนบ้านคลองทุเรียน พื้นที่ตำบลวังน้ำเขียว สร้างความแตกตื่นให้กับชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าวเป็นอย่างมาก โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ (6 กันยายน 2560) เวลาประมาณ 18.00 น. นายบุญส่ง ขอนพุดซา ชาวบ้านคลองทุเรียน ได้ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปภาพขณะที่กระทิงหนุ่มเดินเล่นอยู่ภายในชุมชนไว้ได้ 

เมื่อกระทิงตัวดังกล่าวเดินออกจากสนามฟุตบอลของโรงเรียน ก็ได้เดินเข้าไปในหมู่บ้านคลองทุเรียน หมู่ที่ 6 ชาวบ้านจึงได้ช่วยกันเดินไล่ต้อนกระทิงอยู่ห่างๆ เพื่อให้กระทิงกลับเข้าสู่ป่าไปได้อย่างปลอดภัย โดยที่ไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยกระทิงตัวดังกล่าวได้ใช้ระยะเวลาในการเดินเล่นอยู่ภายในหมู่บ้านนานรวมกว่า 30 นาที ถึงเดินกลับเข้าป่าไป คาดว่ากระทิงตัวดังกล่าวน่าจะพลัดหลงฝูงออกมาจากป่าที่อยู่บริเวณด้านหลังโรงเรียนบ้านคลองทุเรียน โดยกระทิงฝูงนี้มีอยู่ด้วยกันประมาณ 10 ตัว มักเดินออกมาหากินอยู่ในแนวเขตป่าใกล้กับชุมชนบ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้กระทิงหนุ่มตัวดังกล่าวได้พลัดหลงฝูงออกมาเดินอยู่ภายในชุมชนเพียงตัวเดียว ชาวบ้านจึงต้องช่วยกันไล่ต้อนกระทิงกลับสู่เข้าป่าไปหาฝูงของมันตามเดิม.

พบกระทิงหนุ่มเพศผู้อายุราวๆ 3-4 ปี เดินอยู่ในสนามฟุตบอลของ ร.ร.บ้านคลองทุเรียน อ.วังน้ำเขียว โดยใช้เวลาเดินประมาณ 30 นาที ก่อนทำชาวบ้านแตกตื่น ก่อนช่วยกันไล่ต้อนกลับเข้าป่าอย่างปลอดภัย... 7 ก.ย. 2560 11:13 7 ก.ย. 2560 11:25 ไทยรัฐ