วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ออมสิน' ลั่นมีอำนาจ เซ็นย้าย 'พงศ์พร' เข้ากรุ ไม่มีสิทธิ์ฝืนคำสั่ง

"ออมสิน" เผยยังไม่เห็นหนังสือ พงศ์พร ทำแย้งถูกโอนย้าย ลั่นมีอำนาจเต็มคุม พศ. บอกอดีต ผอ.พศ.ไม่มีสิทธิ์ฝืนคำสั่งผู้บังคับบัญชา

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ทำหนังสือถึงตนเองแย้งคำสั่งถูกโอนย้าย ให้มาเป็นผู้ตรวจราชการประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ตนเองได้ทราบเรื่องนี้จากข่าวเช่นกัน ยังไม่ได้เห็นหนังสือตัวจริง คงต้องขอขึ้นห้องทำงานไปดูรายละเอียดเสียก่อน อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้ตนกำกับดูแลงานสำนักพุทธฯ ดังนั้นถือว่าตนเป็นผู้บังคับบัญชาของ พ.ต.ท.พงศ์พร ส่วนเรื่องอื่นๆ ก็ค่อยไปว่ากัน ดังนั้นทั้งหมดนี้ถือเป็นหน้าที่ของตนที่ต้องกำกับดูแลงาน และความเรียบร้อยของสำนักพุทธฯ ส่วนรายละเอียดทั้ง 6 ถึง 7 ข้อนั้น คงต้องขอไปดูในรายละเอียดให้ชัดเจนก่อน

เมื่อถามว่า หาก ผอ.พศ.จะฝืนไม่รับคำสั่งผู้บังคับบัญชา กระทำได้หรือไม่ นายออมสิน กล่าวว่า "ไม่รับคำสั่งของผู้บังคับบัญชาคงไม่ได้ แต่ผมเองยังมีตรงไหนที่ยังไม่ได้สั่งหรือเปล่าก็ไม่แน่ใจ ขอไปดูหนังสือให้ชัดอีกทีหนึ่ง เพราะหนังสือที่มีไปนั้นเดิมเป็นเรื่องที่ท่านปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีทำหนังสือมาถึง เพื่อขอยืมตัว ผอ.พศ.ไปปฏิบัติหน้าที่ยัง สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) เป็นการชั่วคราว และผมในฐานะผู้บังคับบัญชาได้อนุมัติไปเพื่อให้ ผอ.พศ.ไปปฏิบัติหน้าที่ยัง สปน.ได้ แต่เขาจะถือว่าผมยังไม่ได้สั่งให้เขาไปหรือเปล่า ผมก็ไม่ทราบ" นายออมสิน กล่าว

"ออมสิน" เผยยังไม่เห็นหนังสือ พงศ์พร ทำแย้งถูกโอนย้าย ลั่นมีอำนาจเต็มคุม พศ. บอกอดีต ผอ.พศ.ไม่มีสิทธิ์ฝืนคำสั่งผู้บังคับบัญชา 7 ก.ย. 2560 10:53 7 ก.ย. 2560 11:48 ไทยรัฐ