วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เลสคอตต์' ชี้ เชลซีควรได้เครดิตเรื่องปล่อย 'มาติช' ซบผีแดง

โจเลียน เลสคอตต์ อดีตแนวรับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มองว่าเชลซีสมควรได้รับเครดิตจากการปล่อย เนมันยา มาติช ไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ย. ว่า โจเลียน เลสคอตต์ อดีตกองหลังทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชี้ชัด ทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี สมควรได้รับการยกย่องเรื่องการปล่อย เนมันยา มาติช กองกลางทีมชาติเซอร์เบีย ไปร่วมทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในซัมเมอร์นี้

เชลซี ทำเอาวงการลูกหนังผู้ดีงงไปตามๆ กัน หลังจัดการปล่อย มาติช กองกลางตัวหลักของพวกเขาให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัวเพียง 40 ล้านปอนด์ จนทำให้ถูกหลายฝ่ายวิจารณ์กันพอสมควร

อย่างไรก็ตาม เลสคอตต์ กล่าวว่า “พวกเขาทำให้มันชัดเจนกับนักเตะว่าพวกเขาไม่ต้องการเขา และพวกเขาก็ไม่ได้ขัดขวางให้เขาไปสู่ปลายทางที่เขาเลือก สถานการณ์ก่อนหน้านี้สโมสรจะบอกพวกเขาไม่ต้องการคุณและจำกัดโอกาสลงเล่นของคุณ แต่เห็นได้ชัดว่าเชลซีไม่ได้ทำแบบนั้น และคุณสามารถชื่นชมพวกเขาได้ แต่โดยรวมแล้วสิ่งที่เขาทำเพื่อทีมมันก็จะเป็นเรื่องยากในการจะหาคนมาแทน”

โจเลียน เลสคอตต์ อดีตแนวรับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มองว่าเชลซีสมควรได้รับเครดิตจากการปล่อย เนมันยา มาติช ไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด.. 7 ก.ย. 2560 10:44 7 ก.ย. 2560 11:30 ไทยรัฐ