วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บุสเกตส์’ หวังกระทิงดุเก็บชัยเพิ่มอีกนัด การันตีลุยบอลโลก 2018

"เซร์คิโอ บุสเกตส์" ประกาศตั้งเป้า ขอเก็บอีกอย่างน้อย 3 แต้มในเกมคัดบอลโลก 2 นัดสุดท้าย เพื่อการันตีตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลกรอบ 2018 สุดท้าย บนแผ่นดินหมีขาว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ย.ว่า เซร์คิโอ บุสเกตส์ มิดฟิลด์พันธุ์แกร่งทีมชาติสเปน ชี้ว่าทัพกระทิงดุต้องการชัยชนะอีกเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้น ในศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรป เพื่อการันตีตั๋วเข้าสู่การแข่งขันในรอบสุดท้ายที่รัสเซียปีหน้า

โดยลูกทีมของ ฆูเลน โลเปเตกี โชว์ฟอร์มได้อย่างคงเส้นคงวา ล่าสุดเก็บชัยชนะได้ 2 เกมติดต่อกัน ด้วยการไล่ต้อนเอาชนะทั้ง อิตาลี และ ลิกเทนสไตน์ ไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม จี อยู่ในขณะนี้

ซึ่งล่าสุด เซร์คิโอ บุสเกตส์ ได้ออกมาเผยความมั่นใจว่า “เราต้องการก้าวย่างเล็ก ๆ อีกเพียงแค่ก้าวเดียวเท่านั้น ด้วยการเก็บชัยเพียงหนึ่งจาก 2 นัดที่เหลือ และด้วยผลต่างประตูที่ได้เปรียบอยู่ ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้เราไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ นั่นคือการเข้าไปให้ถึงศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียในปีหน้า”

สำหรับทีมชาติสเปน มีคิวลงสนามในศึกคัดบอลโลกโซนยุโรป กลุ่ม จี อีก 2 นัดสุดท้าย ด้วยการพบกับ อัลแบเนีย และ อิสราเอล ช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้.

"เซร์คิโอ บุสเกตส์" ประกาศตั้งเป้า ขอเก็บอีกอย่างน้อย 3 แต้มในเกมคัดบอลโลก 2 นัดสุดท้าย เพื่อการันตีตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลกรอบ 2018 สุดท้าย บนแผ่นดินหมีขาว... 7 ก.ย. 2560 10:43 7 ก.ย. 2560 12:36 ไทยรัฐ