วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่พ้นดราม่า ถามแบบนี้ก็ได้เหรอ! ชาวเน็ตแชร์ว่อน ลีลาแดนซ์หน้าศพ

โลกโซเชียลฯ ฮือฮาญาติพี่น้องคนตาย ออกลีลาร้องรำทำเพลงเต้นแดนซ์หน้าศพผู้วายชนม์ เจ้าของเฟซฯ ที่แชร์โพสต์ออกตัวงานนี้ “งดดราม่า” ไม่พ้นเสียงวิพากษ์วิจาณ์จากชาวเน็ต..

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา โลกโซเชียลแห่แชร์คลิปบรรยากาศงานศพที่สุดจะครึกครื้น ซึ่งโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‘เจ๊'หมิว จิบิโก็ะ’ โพสต์ภาพและญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตพากันออกลีลาเต้นรำล้อไปกับเสียงเพลงลูกทุ่งอันเร้าใจ และฉิ่ง ฉาบ กาบ โหม่ง จากวงปี่พาทย์ ที่บรรเลงอยู่บนศาลาวัดดอนลาน อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา

สำหรับที่มาของการเต้นรำหน้าศพครั้งนี้ มีที่มาที่น่าสนใจ ตามข้อความที่เจ้าของเฟซบุ๊กได้โพสต์ไว้ ระบุว่า “ก่อนตายพ่อขอไว้.. ลูกๆ หลานๆ เลยจัดไห้ #งดดราม่าค่ะ เพราะพ่อเป็นคนสนุกร่าเริง ตามนี้นะคะ ต้องขอโทษด้วย ถ้าดูเป็นการไม่เหมาะสม เราเเค่ทำตามที่พ่อขอไว้ กราบขอโทษ ณ ตรงนี้ด้วย”

นอกจากนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวย้อนดูหน้าเฟซบุ๊กของผู้โพสต์ พบว่ามีการโพสต์เรื่องราวของผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นพ่อของสามี จากไปด้วยโรคไตวาย ตั้งแต่วันที่จากไปจนมาถึงวันที่นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดดอนลานแห่งนี้ โดยบรรยายความรักและความผูกพันที่มีต่อพ่อสามี บอกถ้าชาติหน้ามีจริงจะขอเกิดมาเป็นลูกแท้ๆ จะไม่ขอเป็นสะใภ้อีก ทำให้มีเพื่อนและคนรู้จักเข้ามาแสดงความเสียใจกันมากมาย แต่ไฮไลต์ที่โพสต์คือการออกตัวในเรื่องที่ทุกคนทำตามคำที่พ่อขอ คือ ไม่ให้เสียใจกับการจากไป จึงมีภาพการเต้นรำหน้าศพปรากฏอย่างที่เห็น

อย่างไรก็ตาม หลังคลิปนี้ถูกแชร์ไปทำให้มีชาวเน็ตออกมาแสดงความเห็นกันมากมาย บางคนมองว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เพราะควรเคารพผู้ตาย ขณะที่บางคนมองว่าเรื่องแบบนี้เป็นสิทธิของญาติ และที่สำคัญ ก็ได้มีการแสดงเจตนารมณ์ของผู้เสียชีวิตแล้ว ว่าไม่ต้องการให้ทุกคนโศกเศร้า.

คลิป

โลกโซเชียลฯ ฮือฮาญาติพี่น้องคนตาย ออกลีลาร้องรำทำเพลงเต้นแดนซ์หน้าศพผู้วายชนม์ เจ้าของเฟซฯ ที่แชร์โพสต์ออกตัวงานนี้ “งดดราม่า” ไม่พ้นเสียงวิพากษ์วิจาณ์จากชาวเน็ต.. 7 ก.ย. 2560 10:15 7 ก.ย. 2560 11:24 ไทยรัฐ