วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีพีเอ็นจับมือเทสโก้ช็อกตลาด ร่วมทุนฮุบไต๋ไม่เผยแผนธุรกิจ!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า ได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุน ชื่อบริษัท ซินเนอร์-จิสติก พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด เพื่อรองรับการขยายธุรกิจ มีทุนจดทะเบียน 100,000 บาท โดยบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ถือหุ้นสัดส่วนร้อยละ 50 และบริษัท เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด ถือหุ้นสัดส่วนร้อยละ 50

นายณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงาน การตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น เปิดเผยว่า การร่วมทุนดังกล่าวเพื่อรองรับการขยายธุรกิจร่วมกันในอนาคต ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างศึกษาและพัฒนารูปแบบธุรกิจร่วมกัน หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบแน่นอน

ด้านนางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการ ฝ่ายกิจการบรรษัท เทสโก้ โลตัส บริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด กล่าวว่า การร่วมทุนกันครั้งนี้ยังไม่สามารถให้รายละเอียดอะไรได้ในตอนนี้ เพราะกำลังอยู่ระหว่างศึกษาและพัฒนารูปแบบธุรกิจ จะแจ้งให้ทราบภายหลังหากมีความคืบหน้ามากกว่านี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสอบถามวงในของวงการค้าปลีก ถึงการจับมือกันของยักษ์ค้าปลีกทั้ง 2 ค่าย คือซีพีเอ็น ของกลุ่มเซ็นทรัลกรุ๊ป และเทสโก้ โลตัส เป็นการช็อกตลาดเพราะถือเป็นการเอาคู่แข่งหรือศัตรู เป็นพันธมิตรในการทำธุรกิจร่วมกัน เหมือนเป็นการตัดคู่แข่งทางธุรกิจ ซึ่งน่าจับตามองว่าจะทำอะไร ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะร่วมกันพัฒนาในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งสอดคล้องกับทางเทสโก้ที่ต้องการขยายธุรกิจมาด้านนี้เพราะธุรกิจดิสเคาน์สโตร์แข่งกันรุนแรง ขณะที่ซีพีเอ็นก็ต้องการรุกธุรกิจด้านคอนโดมิเนียมเพื่อสร้างการเติบโตมากขึ้นจากการลงทุนพัฒนาศูนย์การค้าเพียงด้านเดียว.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN แจ้งตลาดหลักทรัพย์ว่า ได้จัดตั้งบริษัทร่วมทุน ชื่อบริษัท ซินเนอร์-จิสติก พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด เพื่อรองรับการขยายธุรกิจ มีทุนจดทะเบียน 100,000 บาท 7 ก.ย. 2560 08:39 7 ก.ย. 2560 09:12 ไทยรัฐ