วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม ตม.อรัญฯช่วยสาวเขมรกตัญญู

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.ย. พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ควบคุมการปฏิบัติของ จนท.ตม.ประจำจุดตรวจยานพาหนะ ด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบหญิงสาวชาวกัมพูชาหน้าตาดีผิวขาว สวมเสื้อผ้าชุดกระโปรงสีดำ ลากรถเข็นสองล้อข้ามสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา จากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทย ด้านหลังรถเข็นมีหญิงชราชาวกัมพูชาเท้าซ้ายบวม เท้าขวาเป็นแผลไม่สามารถเดินได้ และมีหญิงสาวชาวกัมพูชาอีก 1 คน ประคองรถเข็นมาด้วย

จากการสอบถามทราบว่า หญิงสาวที่เข็นรถเข็นชื่อ น.ส.มาลีนา มิส อายุ 19 ปี ชาวกัมพูชา ส่วนหญิงชราที่นั่งในรถเข็นเป็นมารดา ชื่อนางพอนี พู อายุ 64 ปี และหญิงสาวชาวเขมรอีก 1 คน ที่เดินประคองหญิงชราที่นั่งมาในรถเข็น ชื่อ น.ส.รัตนา ลา อายุ 20 ปี เป็นหลานสาวของนางพอนี น.ส.มาลีนา บอกว่า จะพาแม่ไปหาหมอที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งใน กทม. แต่เนื่องจากแม่เดินไม่ได้จึงไม่สามารถพาขึ้นไปตรวจเอกสารการเดินทางบนอาคารตรวจหนังสือเดินทางด่าน ตม.อรัญประเทศ เลยขอยืมรถเข็นเหล็ก 2 ล้อ จากกรรมกรชาวเขมรในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ให้นางพอนี พู นั่งในรถเข็นก่อนเข็นเข้ามาในประเทศไทย

พ.ต.อ.เบญจพล ผกก.ตม.จ.สระแก้ว สั่งให้เจ้าหน้าที่ ตม.ประจำจุดตรวจยานพาหนะนำหนังสือเดินทางของทั้ง 3 คนไปประทับตราเข้าเมืองให้ ก่อนจะจ้างกรรมกรชายชาวเขมรให้มาเข็นรถเข็นไปส่งขึ้นรถตู้โดยสาร ที่สถานีขนส่ง ตลาดเทศบาล 2 บ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ เข้า กทม. ท่ามกลางความชื่นชมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่หยุดมองเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยความชื่นชม.

พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ควบคุมการปฏิบัติของ จนท.ตม.ประจำจุดตรวจยานพาหนะ ด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบหญิงสาวชาวกัมพูชาหน้าตาดีผิวขาว 7 ก.ย. 2560 07:14 7 ก.ย. 2560 07:18 ไทยรัฐ