วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกคนพิการโวย จนท.ทต.สามกอ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 ก.ย. นายภาณุ การลึกสม นายกสมาคมส่งเสริมทักษะและพัฒนาอาชีพคนพิการเสนา ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจาก นายประเสริฐ สุกกอ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/65 หมู่ 1 ต.สามกอ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พิการตาบอดป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ พักอาศัยอยู่กับภรรยา ตาบอด ว่าเดือดร้อนเพราะป่วยไม่สามารถทำงานเลี้ยงชีพได้ หลังรับแจ้งได้ประสาน พม.จ.พระนครศรีอยุธยา และ จนท.ทต.สามกอ พบว่านายประเสริฐกับภรรยาย้ายไปอยู่กับญาติในละแวกใกล้เคียง เนื่องจากที่บ้านน้ำท่วมเข้าออกลำบาก เลยตามไปเยี่ยมพร้อมมอบสิ่งของและเงินบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

นายภาณุ การลึกสม นายกสมาคมฯ เผยว่า นายประเสริฐพิการตาบอด มีอาชีพเล่นปี่พาทย์มอญ ช่วงหลังป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบ เลยไม่ได้รับงานขาดรายได้และต้องไปหาหมอเป็นประจำ ตนไม่เข้าใจเจ้าหน้าที่ ทต.สามกอ ที่บอกว่านายประเสริฐไม่เห็นลำบากอะไรญาติๆฐานะดีทุกคน ตรงนี้ตนอยากให้เจ้าหน้าที่ระดับของเทศบาลสูงตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่เทศบาลด้วย อย่างนี้เหมือนกับว่าคนพิการไม่มีสิทธิ์เรียกร้องอะไรเลย.

นายภาณุ การลึกสม นายกสมาคมส่งเสริมทักษะและพัฒนาอาชีพคนพิการเสนา ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจาก นายประเสริฐ สุกกอ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/65 หมู่ 1 ต.สามกอ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา พิการตาบอดป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ 7 ก.ย. 2560 07:10 7 ก.ย. 2560 07:20 ไทยรัฐ