วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องเป้' ซ้อมร่วม 'เนย์มาร์' ครั้งแรก เปิดใจทำไมปัดปืนเลือกเปแอสเช

คีเลียน เอ็มบัปเป เจ้าหนูนรกของ ปารีส แซงต์แชร์กแมง ลงซ้อมกับรุ่นพี่อย่าง เนย์มาร์ เป็นครั้งแรก หากตีเป็นค่าตัวรวมกันจะอยู่ที่ราวๆ 400 ล้านยูโรเลยทีเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ย. คีเลียน เอ็มบัปเป กองหน้าดาวรุ่งของ ปารีส แซงต์แชร์กแมง ได้ฤกษ์ลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ที่นำโดย เนย์มาร์ สตาร์ค่าตัวแพงอันดับ 1 ของโลกเป็นครั้งแรกหลังคัมแบ็กจากการรับใช้ทีมชาติ

เอ็มบัปเป ย้ายจาก โมนาโก มายังถิ่นปาร์คเดอแปรงซ์ในตลาดซัมเมอร์วันสุดท้าย ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาลพร้อมกับซื้อขาด 185 ล้านยูโรในฤดูกาลหน้า เป็นแข้งค่าตัวแพงสุดหมายเลขสองของโลกรองจากเนย์มาร์ที่เปแอสเช ฉีกสัญญาคว้าตัวมาจากบาร์เซโลนาก่อนหน้านี้ในราคาราวๆ 222 ล้านยูโร

ล่าสุด เอ็มบัปเป ได้ให้สัมภาษณ์โดยยอมรับว่าเขาพิจารณาเลือกที่จะย้ายไปเล่นให้กับ อาร์เซนอล ภายใต้การคุมทีมของ อาร์แซน เวนเกอร์ แต่สุดท้ายเขาตัดสินใจย้ายไปเล่นให้กับปารีส แซงต์แชร์กแมง ซึ่งเป็นตัวเลือกหลักของเขา

“ใช่ผมพบกับอาร์แซน เวนเกอร์ ที่ใครๆก็รู้ว่าเขาคือโค้ชชั้นยอด” เอ็มบัปเป กล่าวผ่านเดอะ เทเลกราฟ

“เขามีชื่อเสียงมากเลยนะที่นี่ในฝรั่งเศส เขาได้รับความเคารพเป็นอย่างดีและรู้วิธีพัฒนานักเตะดาวรุ่ง และที่นั่นก็คือตัวเลือกผมจริงๆนะแต่แน่นอนปารีส แซงต์แชร์กแมงคือตัวเลือกหลักของผม

“เราชั่งใจถึงข้อดีและข้อเสียของทุกทีมแต่ครอบครัวผมบอกผมว่ามันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผมและต้องเป็นตัวเลือกที่ผมต้องการที่จะไป ผมใช้เวลาตัดสินเป็นเวลานานเลยนะ ดังนั้นมันขึ้นอยู่กับผมและผมก็ตัดสินใจที่ย้ายมานี่เพื่อพัฒนาฝีเท้าต่อไป”

คีเลียน เอ็มบัปเป เจ้าหนูนรกของ ปารีส แซงต์แชร์กแมง ลงซ้อมกับรุ่นพี่อย่าง เนย์มาร์ เป็นครั้งแรก หากตีเป็นค่าตัวรวมกันจะอยู่ที่ราวๆ 400 ล้านยูโรเลยทีเดียว... 7 ก.ย. 2560 02:33 7 ก.ย. 2560 03:29 ไทยรัฐ