วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โรมัน’ เปลี่ยนโค้ชทำมวยแพ้ 4 คนรวด 'เสี่ยฮุย' มั่นศรีสะเกษจะย้ำแค้น

โรมัน กอนซาเลซ ผู้ท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทชาวนิคารากัว เปลี่ยนโค้ชอีกครั้งเป็นชาวญี่ปุ่นที่ทำมวยแพ้มา 4 คนรวดซึ่ง "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการทีมของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น มั่นใจจะย้ำแค้นได้แน่...

ความเคลื่อนไหวศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทสภามวยโลกของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดชาวไทย ที่จะป้องกันแชมป์โลกกับคู่ปรับเก่า “ไอ้ช็อกโกแล็ต” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นจากนิการากัว ในคืนวันที่ 9 ก.ย. (ตรงกับเช้าวันที่ 10 ก.ย. ตามเวลาเมืองไทย) ที่สตับฮับ เซ็นเตอร์เตอร์ เมืองคาร์สัน ลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ช่อง 3 HD (33) ถ่ายทอดสดเวลา 10.00 น.เป็นต้นไป

ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น การฟิตซ้อมยังมี 2 มื้อตามปกติ โดยรอบเช้าเวลา 10.00 น. ส่วนรอบค่ำเวลา 19.00 น. กับเทรนเนอร์คู่ใจ “โค้ชป๊อบ” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ ซึ่งมี “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการ คอยดูแลอย่างใกล้ชิด หลังการซ้อม “โค้ชป๊อบ” กล่าวว่า ถึงวันนี้ต้องยอมรับว่าศรีสะเกษปรับตัวเข้ากับเวลาท้องถิ่นรวมถึงสภาพแวดล้อมของสหรัฐฯได้อย่างหมดจด ไม่มีอาการอ่อนเพลียหรือง่วงนอนแต่อย่างใด ซ้อมทุกมื้อเต็มที่ตลอดและไม่มีอาการอ่อนแรงหรือโหยแต่อย่างใด แถมยังออกหมัดได้อย่างไหลลื่น มีพลังหมัดที่หนักหน่วง แม่นยำ โดยเฉพาะแผนเด็ด หมัดเด็ดต่างๆ ที่เตรียมฝึกมาใช้ในไฟต์นี้ เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบและพร้อมกว่าเมื่อคราวที่มาได้แชมป์จากโรมัน กอนซาเลสเสียอีก

ขณะที่ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เปิดเผยว่า ยิ่งใกล้วันชก ตนก็ยิ่งมั่นใจว่าศรีสะเกษจะย้ำแค้น โรมันได้อีกหน เพราะศรีสะเกษซ้อมดีมาก มีความฮึกเหิม และความมุ่งมั่นสูง สภาพร่างกายสมบูรณ์กว่าไฟต์แรก อีกทั้งตนยังเชื่อว่า โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่น ที่เป็นแชมป์โลกมาตั้งแต่รุ่นมินิมัมเวทมีปัญหาในการขยับมาชกในรุ่นซุปเปอร์ ฟลายเวท เพราะต้องทำน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาก ทำให้ร่างกายดูฉุ ไม่รวดเร็วเหมือนก่อน ตนเห็นว่าโรมันควรต่อยอยู่ในรุ่น 112 ปอนด์ จะเหมาะสมที่สุด ขณะที่ศรีสะเกษเป็นนักมวยรุ่น 115 ปอนด์ โดยธรรมชาติอยู่แล้ว

โปรโมเตอร์นครหลวง กล่าวอีกว่า โรมัน มีปัญหาเปลี่ยนเทรนเนอร์บ่อย เดิมทีมีพ่อเป็นเทรนเนอร์ แต่หลังไฟต์ชนะคาร์ลอส คูเอดราส จากเม็กซิโก พ่อมาเสียชีวิต จึงให้ผู้ช่วยเทรนเนอร์ ชาวนิการากัวมาเป็นโค้ช แต่มาพ่ายศรีสะเกษจึงปลดโค้ชออกอีก แล้วมาใช้โค้ชญี่ปุ่นของไทเก้น โปรโมชั่น “เซ็นได ทานากะ” เป็นเทรนเนอร์ ซึ่งแม้เซ็นไดเคยเป็นเทรนเนอร์ของแชมป์โลกดังมาหลายคน แต่ช่วงหลังฝีมือตก ทำมวยญี่ปุ่นแพ้ในไฟต์ชิงแชมป์โลกมา 4 คนรวด และตนมั่นในว่าจะทำมวยแพ้เป็นคนที่ 5 อีก คือทำโรมันพ่าย ศรีสะเกษในไฟต์นี้

ส่วนความคืบหน้าไฟต์ตัดเชือกรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ ระหว่าง “เจ้าโต้” เอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง กับฮวน คาร์ลอส เรเวโค นักชกเจ้าถิ่น วันเสาร์ที่ 9 ก.ย. ที่เมืองเมนโดซา อาร์เจนตินา ล่าสุด เอกตะวันยังคงซ้อมเข้มอยู่ในโรงแรมที่พัก ภายใต้การดูแลของ มร.ไรอัน แมนตัน เทรนเนอร์ชาวอังกฤษ หลังจากทดสอบน้ำหนัก ปรากฏว่าชั่งได้ 114 ปอนด์ ยังเกินอยู่ 2 ปอนด์ แต่ “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง ผู้จัดการ ยืนยันไม่เป็นปัญหา เพราะใช้หลักโภชนาคอยควบคุม อีกทั้งสภาพอากาศที่เมืองเมนโดซา ไม่เย็นมากนักสามารถทำน้ำหนักได้ไม่ยาก มั่นใจถึงชกผ่านฉลุย

โรมัน กอนซาเลซ ผู้ท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวทชาวนิคารากัว เปลี่ยนโค้ชอีกครั้งเป็นชาวญี่ปุ่นที่ทำมวยแพ้มา 4 คนรวดซึ่ง "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการทีมของ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น มั่นใจ 7 ก.ย. 2560 02:04 7 ก.ย. 2560 03:48 ไทยรัฐ