วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมยศ ไม่อาย! พอใจผลงาน 'น้าวัช' เตรียมจัดเกมอำลาทีมชาติให้ 'สินทวีชัย'

ไม่จำเป็นต้องมีตนก็ได้” ขณะที่ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง พอใจผลงาน “มิโลวาน ราเยวัช” ในการคุมทีมลุยศึกบอลโลก รอบคัดเลือก พร้อมเตรียมหารือจัดเกมอำลาทีมชาติให้ “เจ้าตี๋” สินทวีชัย หทัยรัตนกุล...

หลังจากที่ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ หมดภารกิจในการทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ออกมาเปิดเผยว่า แม้เราจะได้มา 2 แต้มในศึกคัดบอลโลก แต่ตนคงจะบอกว่าแค่นี้พอใจแล้วไม่ได้ ซึ่งหากต้องการเข้าสู่รอบสุดท้ายฟุตบอลโลกยังต้องพัฒนาอีกหลายด้าน อย่างไรก็ตาม การเข้ามาถึงรอบนี้ได้ก็ถือว่าต้องชื่นชมนักกีฬา สตาฟฟ์โค้ช และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคน

ส่วนผลงานของมิโลวาน ราเยวัช ในการเข้ามาคุมทีมไทยนั้น ก่อนอื่นต้องดูว่าก่อนที่เขาจะเข้ามาทำงาน สภาพทีมเป็นอย่างไร และเมื่อมาทำงานได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้าง ศักยภาพพัฒนาขึ้นหรือไม่ ซึ่งที่ตนดูและเชื่อว่าเป็นแนวทางเดียวกับแฟนบอลคือ มีรูปแบบการเล่นเปลี่ยนไป ทั้งเกมรับและรุก ทำให้ไทยไม่ใช่ทีมแจกแต้มอีกต่อไป ยกตัวอย่างเช่นเกมที่แพ้ออสเตรเลีย 1-2 แม้เราเป็นรองหลายด้าน ทั้งสภาพอากาศ, กองเชียร์, มาตรฐานการเล่น, ประสบการณ์ แต่ช้างศึกกลับสู้ได้อย่างสูสี ส่วนตัวแล้วทีมไทยเล่นได้ประทับใจมาก

ต่อคำถามที่ว่า จะต่อสัญญากับกุนซือชาวเซิร์บออกไปอีกหรือไม่นั้น หลังจากที่ก่อนหน้านี้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯเซ็นสัญญาเอาไว้แค่ 1 ปี “บิ๊กอ๊อด” กล่าวว่า ตอนนี้ราเยวัชเพิ่งทำงานไปได้แค่ 4 เดือน ซึ่งส่วนตัวแล้วถือว่าสอบผ่าน แต่ก็ต้องพิสูจน์ผลงานต่อไป นอกจากนี้ตนจะหารือกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องเพื่อจัดเกมอำลาให้ “ตี๋” สินทวีชัย หทัยรัตนกุล ผู้รักษาประตูที่เลิกเล่นทีมชาติ โดยจะต้องดูเวลาที่เหมาะสม ช่วงฟีฟ่าเดย์ และไม่กระทบกับฟุตบอลลีกในบ้านเราด้วย

ไม่จำเป็นต้องมีตนก็ได้” ขณะที่ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง พอใจผลงาน “มิโลวาน ราเยวัช” ในการคุมทีมลุยศึกบอลโลก รอบคัดเลือก พร้อมเตรียมหารือจัดเกมอำลาทีมชาติให้ “เจ้าตี๋” สินทวีชัย หทัยรัตนกุล... 7 ก.ย. 2560 02:01 7 ก.ย. 2560 03:47 ไทยรัฐ