วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! ‘เมอร์เรย์’ ชวดลงหวดเทนนิสอีกครั้งในปีนี้

นับเป็นข่าวช็อกของวงการสักหลาดเมืองผู้ดีหลัง แอนดี เมอร์เรย์ อดีตมือ 1 ของโลกจะพลาดถือแร็กเกตทำการแข่งขันอีกครั้งในปีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ย. ว่า แอนดี เมอร์เรย์ นักหวดลูกสักหลาดขวัญใจเมืองผู้ดี ประสบปัญหาบาดเจ็บที่สะโพกและจะกลับมาแข่งขันไม่ได้อีกครั้งในปี 2017

มือ 1 ของชาวสหราชอาณาจักรเผชิญกับปัญหาบาดเจ็บที่สะโพกตั้งแต่แกรนด์สแลมวิมเบิลดัน จนต้องขอถอนตัวจากการแข่งขันมาสเตอร์ ซีรีส์ 1000 สองรายการ ต่อเนื่องไปถึงแกรนด์สแลมสุดท้ายของปีอย่าง ยูเอส โอเพ่น

อาการบาดเจ็บของเขายังลุกลามต่อเนื่องทำให้ เมอร์เรย์ ตัดสินใจที่จะไม่ลงแข่งในปี 2017 อีกต่อไปซึ่งหมายความว่าเขาจะพลาดการแข่งขัน เอทีพี เวิล์ด ทัวร์ ไฟนอลส์ ในปลายปีนี้รวมไปถึงทัวร์นาเมนต์ที่ ปักกิ่ง, เซี่ยงไฮ้, เวียนนา และ ปารีส

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวยังมั่นใจว่าหากเล่นสไตล์คล้ายกับ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ก็จะทำให้เขากลับไปอยู่ในเกมระดับท็อปอีกครั้ง โดยไม่ต้องผ่าตัด

สำหรับ แอนดี เมอร์เรย์ พุ่งสู่จุดสูงสุดของการเป็นนักเทนนิสอาชีพด้วยการไต่เต้าขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 พ.ย. ปีที่แล้ว โดยตลอดอาชีพการดวลลูกสักหลาดเขาคว้าแชมป์แกรนด์สแลมมาแล้วถึง 3 ครั้งประกอบด้วย วิมเบิลดัน ในปี 2013, 2016 และ ยูเอส โอเพ่น ในปี 2012

นับเป็นข่าวช็อกของวงการสักหลาดเมืองผู้ดีหลัง แอนดี เมอร์เรย์ อดีตมือ 1 ของโลกจะพลาดถือแร็กเกตทำการแข่งขันอีกครั้งในปีนี้... 7 ก.ย. 2560 01:37 7 ก.ย. 2560 03:52 ไทยรัฐ