วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับได้วันละตัว สองตัว ชาวบ้านผวา จระเข้หลุดฟาร์ม ที่สิงหนคร!

จับได้วันละตัว สองตัว ชาวบ้านผวา จระเข้หลุดฟาร์ม ที่สิงหนคร!

  • Share:

ชาวบ้านในพื้นที่ อ.สิงหนคร ผวา! จระเข้หลุดฟาร์ม ที่สิงหนคร จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงฟาร์มร่วมรับผิดชอบ หลังพบจระเข้ ที่จับได้มีมากกว่าจำนวนจระข้ ที่ฟาร์มแจ้งว่าหลุด ...

จากกรณีที่ชาวบ้านในพื้นที่บ้านเสื้อเมืองบน พื้นที่ ม.9 ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา หวาดผวา หลังทราบข่าว มีจระเข้หลุดออกมาจากฟาร์มกว่า 20 ตัว ตั้งแต่วันที่ 27 ส.ค.60 ที่ผ่านมา ขณะนี้ก็ยังไม่สามารถจับกลับคืนได้ทั้งหมด อีกทั้งในพื้นที่ตอนนี้ ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องทุกวัน ชาวบ้านเกรงว่าอาจจะทำให้น้ำท่วมได้ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก และเกรงความไม่ปลอดภัยจากจระเข้ที่ยังจับคืนไม่ได้ทั้งหมด ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียง ระดมกำลังตามจับจระเข้

ความคืบหน้า วันที่ 6 กันยายน นายจรรยา บูรณะ อายุ 45 ปี ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ ม.10 ต.ม่วงงาม และนายพิทัก สุวรรณะธนะ อดีต ผู้ใหญ่บ้าน ม.10 เล่าว่า ตนและเพื่อนบ้านต้องออกล่าจระเข้ ผลัดเวรยามกันทุกคืน และตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมา ชาวบ้านก็ยังจับจระเข้ได้อย่างต่อเนื่อง และคาดว่า ยังมีจระเข้ที่ยังหลบอยู่ตามหนองบึง และริมคลองในพื้นที่ และพื้นที่ใกล้เคียงอีกหลายสิบตัว และน่าจะมีจำนวนจระเข้ มากกว่าที่เจ้าของฟาร์มแจ้งไว้เบื้องต้นก่อนหน้านี้ ว่ายังคงเหลือจระเข้ที่จับไม่ได้แค่ 4 ตัวเท่านั้น แต่ชาวบ้านก็ยังพบจระเข้เกือบทุกวัน 

ล่าสุดวันนี้ ชาวบ้านพื้นที่ ม.10 ช่วยกันจับได้อีก จำนวน 2 ตัว และเกินกว่าจำนวนที่เจ้าของฟาร์มจระเข้ดังกล่าวบอกไว้ก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังคงมีชาวบ้านเร่งตามล่าจระเข้กันอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ชาวบ้านบางพื้นที่ ก็เรียกร้องให้ทางฟาร์ม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตามจับจระเข้ เนื่องจากชาวบ้านเอง ก็ไม่มีความชำนาญ รวมถึงเครื่องมือในการจับจระเข้ หวั่นจะเป็นอันตราย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้