วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หม่ำ จ๊กมก สุดปลื้ม เอ็ม บอกข่าวดีมีลูกในวันเกิดตัวเอง

กลายเป็นคุณแม่คนใหม่อีกคนแล้ว สำหรับผู้กำกับสาวมือใหม่ เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา ทายาทตลกดัง หม่ำ จ๊กมก แถมยังแฮปปี้สุดๆ เมื่อภาพยนตร์ "ส่ม ภัค เสี่ยน" ที่เป็นผลงานกำกับของเธอก็ทำรายได้เกือบ 200 ล้านไปแล้ว ได้เจอทั้ง หม่ำ และ เอ็ม มาร่วมงาน "ส่มภัคเสี่ยน เดินตามมหา ฮาคัก 200 ล้าน" ณ ร้านแซ่บอินดี้ ถ.เลียบทางด่วนรามอินทรา เลยถามถึงข่าวดีดังกล่าว

ถามถึงเรื่องข่าวดีที่เอ็มจะมีลูก?
หม่ำ "ก็ดีใจครับ ตอนที่เอ็มเขาเกิด ผมก็เฉยๆ มันเหมือนมีภาระมาให้เรา แต่พอมีหลานก็รู้สึกปลื้มน้ำตาจะไหลตอนเขามาบอกว่า พ่อ หนูท้องนะ ผมก็ดีใจเพราะผมอยากมีหลานอยู่แล้ว เพราะว่าเอาลูกข้างบ้านมาเลี้ยงทุกวัน ก็มากดดันเขาด้วย

แต่อดสงสารตอนตัดต่อหนังเรื่อง "ส่มภัคเสี่ยน" ไม่ได้ เพราะเอ็มแพ้ท้องรุนแรงมาก เหม็นโน่นเหม็นนี่ตามปกติของคนแพ้ท้องแหละ บอกเอ็มว่าไม่ต้องมาหรอก ให้ทีมงานมาดูให้ก็ได้ ทีมงานทำเสร็จก็เอามาให้ดูที่บ้าน"

เอ็มบอกข่าวดีมีหลานในวันเกิดเลยใช่ไหม?
หม่ำ "ใช่ครับ บอกในวันเกิดผมเลย ผมก็น้ำตาจะไหลเหมือนกันจะได้เป็นคุณตาแล้ว เพิ่งรู้สึกว่าการที่มีหลานเป็นของตัวเองเป็นแบบนี้เอง ที่ผ่านมาเอาลูกของคนอื่นมาเลี้ยง ด้วยวัย 50 กว่า ก็รู้สึกอยากมีหลานแล้ว เขาก็บอกว่าพ่อใจเย็นๆ ให้หนูทำงานก่อน"

เก็บความลับไว้นานแค่ไหนเพื่อจะเซอร์ไพรส์พ่อ?
เอ็ม "จริงๆ ก็ตั้งใจอยากจะมีอยู่แล้ว ก็ปล่อยมาประมาณ 2 เดือน แล้วมาติดเดือนที่ 3 คือวันเกิดของคุณพ่อพอดี ช่วงที่ไปมาเก๊าแพ็กของไปสองอย่างก็คือผ้าอนามัยกับที่ตรวจครรภ์ แล้ววันที่ 24 เป็นวันแรกที่ประจำเดือนจะมา ซึ่งก็คือวันเกิดของคุณพ่อพอดี

เราก็รู้สึกว่าร่างกายของตัวเองแปลกๆ ก็เลยตรวจ แล้วก็มาบอกแฟนว่าลูกฉลาดเนอะที่มาในวันเกิดตาพอดี เหมือนเขาอยากมาเป็นของขวัญให้ตา ก็เลยรีบไปซื้อที่ตรวจครรภ์อีกอันมาตรวจ แล้วแพ็กที่ตรวจครรภ์เป็นอย่างดีเอาให้คุณพ่อเป็นของขวัญ"

หม่ำ "ตอนแรกผมก็ไม่รู้ว่าที่เขาให้มันคืออะไร ถ้าเป็นเพื่อนก็จะถามว่า มึงซื้ออะไรมาให้กู เขาก็บอกว่าพ่อหนูตรวจแล้วท้อง ผมก็นิ่งไป 5 วินาที ดีใจ ภรรยาก็ดีใจด้วย พอไปอัลตราซาวนด์ก็รู้ว่าเป็นผู้หญิง"

ตอนนี้ท้องกี่เดือนแล้ว?
เอ็ม "4 เดือนแล้วค่ะ"

ตอนที่รู้ว่าได้หลานสาว รู้สึกยังไง?
หม่ำ "ผมได้ลูกผู้หญิง บ้านเราพี่คนโตเป็นผู้หญิง บ้านลูกเขยพี่คนโตก็เป็นผู้หญิงเหมือนกัน"

เห่อหลานมากไหม?
หม่ำ "ต้องรอคลอดก่อน ตอนนี้ก็ประมาณนึงแหละ"

เตรียมของขวัญอะไรไว้ให้หลาน?
หม่ำ "เขามาเกิดแล้วทำให้หนังเรื่องนี้ได้ 200 ล้าน เดี๋ยวผมให้ดับเบิลเลยก็ได้ (ยิ้ม)"

เอ็มอยากขออะไรจากคุณพ่อเป็นของขวัญให้หลานไหม?
หม่ำ "พอแล้ว"
เอ็ม "มีๆ ค่ะ เคยคุยกับเขาตั้งแต่ยังไม่มีน้องด้วยซ้ำ ก็ขอให้คุณพ่อดูแลสุขภาพ เพราะว่าอยากให้พ่ออยู่กับเอ็มและหลานไปนานๆ เพราะเอ็มรู้สึกว่าคุณพ่ออยู่ในช่วงที่เป็นคุณตาแล้ว เหมือนเอ็มก็ประสบความสำเร็จอีกขึ้นหนึ่งแล้ว ขั้นแรกเรียนจบ ขั้นที่สองแต่งงานมีครอบครัว เขาก็หายห่วงแล้ว ขั้นที่ต่อมาคือเอ็มมีหลานให้เขาแล้ว ก็อยากให้คุณพ่อดูแลสุขภาพด้วยค่ะ"

อยากให้คุณพ่อเบรกงานเลี้ยงหลานเลยไหม?
เอ็ม "ก็ไม่เชิงเบรกงาน เพราะเอ็มก็เข้าใจว่าพ่อทำงานมาเกือบทั้งชีวิตแล้วจะให้เขาหยุดเลยเป็นไปไม่ได้ ก็อยากให้ผ่อนลงมาบ้าง มีเวลาพักผ่อน มีเวลาอยู่กับตัวเอง อยู่กับครอบครัวและเลี้ยงหลาน"

พอมีหลานแล้วคิดจะเบรกงานไหม?
หม่ำ "ปกติก็ชอบเด็กอยู่แล้ว บางทีก็ต้องค่อยๆ แบ่งกันไป อยู่บ้านผมอาทิตย์หนึ่ง บ้านลูกเขยอาทิตย์หนึ่ง บ้านนั้นก็เห่อเหมือนกัน ต่างคนต่างเห่อ"

เอ็ม "แล้วพ่อจะทำงานน้อยลงมั้ย"

หม่ำ "ตอนนี้ก็น้อยลงแล้ว มี 2 รายการคือ ชิงร้อยชิงล้าน กับ ซุปเปอร์หม่ำ"

คุยเรื่องตั้งชื่อลูกหรือยัง?
เอ็ม "มีคุยเล่นกันไว้ค่ะ ตอนแรกคุณพ่อตั้งฉายาว่า "สตีฟ" เพราะคิดว่าจะเป็นผู้ชาย แต่พอเป็นผู้หญิงปุ๊บก็ไม่รู้ว่าคุณตาจะตั้งฉายาว่าอะไร"

หม่ำ "ตอนเล็กๆ ผมตั้งชื่อเอ็มว่า "อีแว้" ผมเรียกว่าอีแว้มาตลอด พอเขาได้ลูกผู้หญิงก็อยากจะตั้งว่า "อีวา" มาจากดาราที่ชื่อว่า "อีวา เมนเดรส" ก็อยากให้หลานสวยเหมือนแม่ก็พอแล้ว"

ตั้งใจอยากมีหลานสักกี่คน?
หม่ำ "อยากได้ผู้ชายอีกคนหนึ่ง อยากได้หัวปีท้ายปี เพราะไม่อยากให้เขาห่างกันมาก เอ็มกับน้องมิกค์ห่างกันเกือบสิบปี คุยกันคนละภาษา ทะเลาะกันทุกวัน เพราะคนหนึ่งเป็นสาวแล้ว ส่วนอีกคนเพิ่ง 15-16 พอห่างกันมากก็คุยกันไม่รู้เรื่อง"

เอ็ม "ก็อยากลองดูก่อนว่าคลอดลูกคนแรกออกมาแล้วจะเป็นยังไงบ้าง เขาบอกให้สะสมชั่วโมงการนอนตั้งแต่วันนี้เพราะว่าพอคลอดออกมาจะไม่เป็นอันหลับอันนอน ก็กลัวเหมือนกันว่าถ้ามีคนที่สองอาจจะเหนื่อยไม่ไหว แล้วด้วยการเงินเป็นเรื่องหลักเลย มีลูกคนหนึ่งต้องใช้เงินเยอะ".

กลายเป็นคุณแม่คนใหม่อีกคนแล้ว สำหรับผู้กำกับสาวมือใหม่ เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา ทายาทตลกดัง หม่ำ จ๊กมก แถมยังแฮปปี้สุดๆ เมื่อภาพยนตร์ "ส่ม ภัค เสี่ยน" ที่เป็นผลงานกำกับของเธอก็ทำรายได้เกือบ 200 ล้านไปแล้ว ... 6 ก.ย. 2560 22:22 7 ก.ย. 2560 07:13 ไทยรัฐ