วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แท็กซี่ชักมีดขู่ 'ป๋าแหง็ม' มอบตัว! รับอารมณ์ชั่ววูบ ปาดกันไปมาจนโมโห

แท็กซี่หัวร้อนมอบตัว ตร. หลังมีคลิปถือมีดลงมาขู่ ‘ป๋าแหง็ม’ กลางถนน รับทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ขับรถปาดหน้ากันไปมาจนโมโห ถึงที่เกิดเหตุเลยหยุดรถ ถือมีดลงไปขู่ แต่ไม่ได้ทำร้าย ตร.แจ้ง 2 ข้อหา ...

จากกรณีนายศักดินา รักษ์อุดมการณ์ หรือ ป๋าแหง็ม อายุ 54 ปี ผู้สื่อข่าวไบรท์ทีวี เจ้าของวลี "ครับเจ้านาย" เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.วงศธร แต่งตั้ง รองสารวัตร( สอบสวน ) สน.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับคนขับรถแท็กซี่ สีส้ม ทะเบียน ทส 3806 กทม. ขับรถปาดหน้าอีกทั้งยังถือมีดเดินลงมาจะทำร้าย เหตุเกิดบริเวณด้านหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ถนนรัชดาภิเษก ด้านขาออก เมื่อเวลา 06.10 น. วันที่ 2 ก.ย.60 ที่ผ่านมา ซึ่งทราบชื่อผู้ขับต่อมาคือ นายบุญสนอง บรรยงค์ อายุ 40 ปี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 ก.ย.60 นายบุญสนอง ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ยรรยงค์ สันติปรีชาวัฒน์ ผกก.สน.พหลโยธิน พร้อมด้วย พ.ต.ท.คมสันต์ บดิดาญจน์ รอง ผกก.(สอบสวน)สน.พหลโยธิน และ พ.ต.ต.เอกราช โอมาก สว.สส.สน.พหลโยธิน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

นายบุญสนอง กล่าวว่า ตนได้ก่อเหตุดังกล่าวตามคลิปที่ปรากฎจริง โดยวันเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังขับรถไปส่งผู้โดยสารเมื่อมาถึงสี่แยกรัชโยธิน ก็ได้มีการขับรถปาดหน้ากันไปมาระหว่างรถตนกับรถของนายศักดินา คู่กรณี จนกระทั่งไปถึงที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ตนเกิดโมโห จึงขับรถปาดหน้ารถของนายศักดินา พร้อมถือมีดลงไปข่มขู่ แต่ก็ไม่ได้ทำเหตุร้ายอะไร หลังจากนั้นตนก็กลับขึ้นรถและไปส่งผู้โดยสารตามปกติ หลังจากเลิกงานแล้วตนก็เดินทางกลับไปที่ห้องพัก ย่านถนนกรุงเทพกรีฑา แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. ก่อนจะหยุดพักและไม่ได้ออกไปทำงานตามปกติ เนื่องจากเกิดความเครียดเมื่อนึกถึงเรื่องที่เกิดขึ้น และไม่ทราบว่คู่กรณีได้เดินทางมาแจ้งความ เพราะเป็นคนไม่ชอบติดตามข่าวตามสื่อต่างๆ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรศัพท์ให้มาพบ จึงได้ตัดสินใจเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ที่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ 

ด้าน พ.ต.อ.ยรรยง กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัตินายบุญสนอง พบเมื่อปี 2557 เคยต้องโทษคดีเสพยาเสพติด พื้นที่ สน.ตลิ่งชัน และปี 2558 พบว่าต้องคดีครอบครองยาเสพติด พื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ แต่หลุดพ้นคดีหมดแล้ว ซึ่งวันนี้นายบุญสนอง ก็ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ จากนี้ก็จะนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน ทำการสอบปากคำไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะทำการแจ้งข้อหา "พกพาอาวุธมีดไปในเมืองและทางสาธารณะ" ซึ่งเป็นลหุโทษมีโทษปรับเป็นเงินสดจำนวน 100 บาท และข้อหา "ผู้ใดทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวโดยการขู่เข็น" มีโทษจำคุก 1 เดือน ปรับ 1 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แท็กซี่หัวร้อนมอบตัว ตร. หลังมีคลิปถือมีดลงมาขู่ ‘ป๋าแหง็ม’ กลางถนน รับทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ขับรถปาดหน้ากันไปมาจนโมโห ถึงที่เกิดเหตุเลยหยุดรถ ถือมีดลงไปขู่ แต่ไม่ได้ทำร้าย ตร.แจ้ง 2 ข้อหา ... 6 ก.ย. 2560 21:29 6 ก.ย. 2560 22:04 ไทยรัฐ