วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ้านพ่อค้ารองเท้าพัทยา ถูกลอบปาระเบิดกลางดึก กระจกแตก-หลังคารถยุบ

พ่อค้ารองเท้าริมหาดพัทยา ถูกคนร้ายลอบปาระเบิดใส่บ้านกลางดึก กระจก-ฝ้าแตก หลังคารถกระบะยุบ เผย เคยผิดใจกับเพื่อนร่วมอาชีพจนถูกขู่ทำร้าย

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 6 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า มีบ้านเรือนประชาชนถูกคนร้ายลอบขว้างระเบิดทำให้ทรัพย์สินเสียหาย เหตุเกิดภายในชุมชนสุเหร่าต้นกระบก บ้านเลขที่ 129/22 ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นชุมชนมีบ้านเรือนประชาชนจำนวนมาก เจ้าของบ้านคือ นายชาตรี มนตรี อายุ 31 ปี เล่าว่า ตนประกอบธุรกิจค้าขายรองเท้าบริเวณชายหาดพัทยา ขณะเกิดเหตุคือช่วงกลางดึกที่ผ่านมาซึ่งมีฝนฟ้าคะนอง ตน ภรรยา ลูกวัย 4 ขวบ และ 7 ขวบ กำลังนอนหลับ ได้ยินเสียงดังสนั่นหวั่นไหวจนสะดุ้งตื่นกันทั้งบ้าน ลูกๆ ก็พากันตกใจร้องไห้ แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร คิดว่าเป็นฟ้าผ่า

จนกระทั่งช่วงเช้าตื่นมาพบว่ามีเศษพลาสติกสีฟ้า คาดว่าเป็นท่อแป๊ปนำมาใช้ทำวัตถุระเบิดและน็อตขนาดเล็กจำนวนมากกระจัดกระจายเกลื่อนบริเวณบ้าน ส่วนหลังคารถกระบะมิตซูบิชิ สตราด้า สีบรอนซ์ ทะเบียน บฉ 4827 ปทุมธานี จอดอยู่ในโรงจอด หลังคาถูกแรงอัดยุบตัวลง กระจกหน้าต่าง ฝ้าเพดาน ถูกแรงจากระเบิดได้รับความเสียหาย ซึ่งหลังเกิดเหตุแจ้งความที่ สภ.บางละมุง ไว้แล้ว ทั้งนี้ นายชาตรี ยังกล่าวอีกว่า เคยผิดใจกับเพื่อนที่ประกอบอาชีพเดียวกัน และเคยมีการขู่จะมาทำร้ายจนมาเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ แต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นฝีมือใครกันแน่ สร้างความตื่นกลัวให้กับครอบครัวเป็นอย่างมาก

ด้าน พ.ต.ต.ปริญญาวุฒิ คุรุการโกศ สว.สส.สภ.บางละมุง กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าเศษพลาสติกท่อแป๊ปที่พบน่าจะเป็นวัตถุระเบิด ส่วนน็อตตัวเล็กที่พบอีกจำนวนมากคาดว่าน่าจะนำมาใช้เป็นสะเก็ดระเบิด และจากชิ้นส่วนน่าจะระเบิดที่ประกอบขึ้นมาเอง ส่วนผู้ต้องสงสัยในขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร อย่างไรก็ตาม ต้องรอให้พิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนก็จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อติดตามตัวคนร้าย.

พ่อค้ารองเท้าริมหาดพัทยา ถูกคนร้ายลอบปาระเบิดใส่บ้านกลางดึก กระจก-ฝ้าแตก หลังคารถกระบะยุบ เผย เคยผิดใจกับเพื่อนร่วมอาชีพจนถูกขู่ทำร้าย 6 ก.ย. 2560 20:04 6 ก.ย. 2560 20:21 ไทยรัฐ