วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เขมือบแล้วขย้อน! จับงูเหลือมตัวใหญ่กินแมวในบ้านย่านลาดหลุมแก้ว

เจ้าของบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยจับงู เหตุพี่เหลือมตัวเขื่องเขมือบแมวที่เลี้ยงไว้ หลังถูกจับขย้อนเหยื่อออกมาทั้งตัว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 ก.ย. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูบางหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบงูเหลือมขนาดใหญ่กินแมว ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยจับ เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 24/5 หมู่ 9 ต.คูบางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่เหยี่ยวเวหา นำอุปกรณ์ในการจับงูเหลือมเข้าช่วยเหลือทันที ในที่เกิดเหตุพบ นางเสาวรัก เจริญ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน พาไปดู พบงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 5 เมตร ได้เขมือบแมวไปแล้วทั้งตัว และกำลังนอนนิ่งอยู่ที่บริเวณชั้นล้างจาน เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับออกมาจากบ้าน ก่อนที่งูเหลือมจะขย้อนแมวออกมา จากนั้นนำงูเหลือมใส่กระสอบและปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นางเสาวรัก เจ้าของบ้าน เผยว่า ขณะที่ตนอยู่ในบ้าน พบว่าแมวในบ้านที่เลี้ยงไว้ 3 ตัว หายไป 1 ตัว จึงได้เดินหา กระทั่งมาพบเห็นงูเหลือมตัวใหญ่นอนนิ่งขดอยู่ใต้ตู้ และเห็นว่าที่ตัวงูเหลือมพองคล้ายกินตัวอะไรเข้าไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ คาดว่างูเหลือมคงหิวจึงเลื้อยมาหาของกิน กระทั่งมาพบกับแมวของตน.

เจ้าของบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยจับงู เหตุพี่เหลือมตัวเขื่องเขมือบแมวที่เลี้ยงไว้ หลังถูกจับขย้อนเหยื่อออกมาทั้งตัว 6 ก.ย. 2560 18:56 6 ก.ย. 2560 19:55 ไทยรัฐ