วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอด! ทายาทหมื่นล้าน ขับเก๋งสปอร์ตโดนปิกอัพท้าซิ่ง ก่อนยิงเจาะท้ายทอย

รอด! ทายาทหมื่นล้าน ขับเก๋งสปอร์ตโดนปิกอัพท้าซิ่ง ก่อนยิงเจาะท้ายทอย

  • Share:

รอดแล้ว ทายาทเศรษฐีหมื่นล้าน เจ้าของโรงโม่หินใหญ่อันดับ 1 ของเมืองชล ขับรถสปอร์ตถูกรถคันใหญ่สีขาวไล่ยิง กระสุนเจาะท้ายทอยไปตุงกระพุ้งแก้ม หมอผ่าตัดช่วยจนปลอดภัย แฟนสาวที่มาด้วยบอก “มือปืนท้าแข่งรถ” ผบช.ภ.2 รุดประชุมล่าตัว ล่าสุดได้ภาพวงจรปิดจากมอเตอร์เวย์...


วันที่ 6 ก.ย. กรณี นายศิขรินทร์ ตั้งเทวาประสิทธิ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ 1 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี ลูกชายนายสุทัศน์ ตั้งเทวาประสิทธิ์ นักธุรกิจเจ้าของสวนทัศนา จ.ชลบุรี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณท้ายทอย กระสุนตุงฝังในที่แก้ม อาการสาหัส ขณะขับรถเก๋งสปอร์ต ยี่ห้อนิสสัน GTR สีดำ ทะเบียน ชล 35 กรุงเทพมหานคร เหตุเกิดบนถนนมอเตอร์เวย์ ก่อนถึงทางลงถนนเศรษฐกิจ ขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ 5 ต.หนองข้างคอก อ.เมืองชลบุรี ที่กระจกหลังรถเก๋งมีรูกระสุนปืนทะลุถึงเบาะที่นั่งคนขับ ส่วนคนร้ายมากับรถกระบะ หลังก่อเหตุได้ขับหลบหนีไปทางกรุงเทพฯ ในที่เกิดเหตุ ตำรวจพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่บนพื้นถนน 2 ปลอก ล่าสุด นายศิขรินทร์ อาการปลอดภัยแล้ว แพทย์ได้ผ่าตัดกระสุนที่ฝังบริเวณแก้มออก

ส่วนทางด้านคดี พลตำรวจโท จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้เรียกประชุมชุดทำงาน ก่อนเปิดเผยว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายแบ่งกำลังดูกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง ด่านเก็บเงิน ที่คาดว่าคนร้ายใช้เส้นทางผ่านไป และให้ตำรวจสืบสวนภาค 2 ได้ตรวจสอบประวัติผู้ครอบครองอาวุธปืนขนาด 9 มม. ในพื้นที่ จ.ชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบว่ามีรถยนต์กระบะลักษณะใกล้เคียงไว้ในครอบครอง ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะเดินทางไปสอบสวนผู้บาดเจ็บด้วยตัวเอง เพราะแพทย์ได้ผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกแล้วคงพอพูดคุยได้ ในเบื้องต้นได้ตั้งประเด็นไว้ 2 ประเด็นคือ 1.เรื่องขับรถบนถนนที่ปาดกันไปมา และ 2.เรื่องชู้สาว ส่วนเรื่องขัดแย้งส่วนตัวก็ยังไม่ตัดทิ้ง

สำหรับเหตุกาณ์นี้ เกิดขึ้นเวลา 00.11 น. วันที่ 5 ก.ย. ร.ต.อ.ไพทูรย์ เกรียงไกรเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บบนถนนมอเตอร์เวย์ หลัก กม.74 + 800 ขาเข้ากรุงเทพฯ ก่อนถึงทางลงถนนเศรษฐกิจ (ชลบุรี-บ้านบึง) ประมาณ 500 เมตร หมู่ 5 ต.หนองข้างคอก จึงพร้อม พ.ต.อ.รณชัย จินดามุข รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี และชุดสืบสวนรุดไปที่เกิดเหตุ

พบ นายศิขรินทร์ หรือกิ๋บ ตั้งเทวาประสิทธิ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 1 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี นั่งอยู่บนเบาะที่นั่งคนขับรถเก๋งสปอร์ต 2 ประตู ยี่ห้อนิสสัน CTR สีดำ ทะเบียน ชล 35 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนน มือซ้ายถือผ้าซับเลือดที่ไหลออกจากต้นท้ายทอยด้านซ้าย ที่ถูกกระสุนปืนเจาะเข้าแล้วไปฝังบริเวณกระพุ้งแก้มซ้าย เจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรมช่วยพาส่ง รพ.ชลบุรี ส่วนรถมีรอยกระสุนปืนยิงถูกสปอยเลอร์ท้ายรถ 2 รู กระจกบังลมหลัง 1 รู แตกละเอียด ที่พื้นถนนห่างจากท้ายรถเก๋ง เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. 2 ปลอก

พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี สอบปากคำแฟนสาวของผู้ถูกยิงที่นั่งมากับรถด้วย ได้เล่าเหตุการณ์ว่า นายศิขรินทร์ ขับรถออกจากโรงโม่หิน บริษัท ทัศนา ชลบุรี จำกัด ซอยคีรีนคร หมู่ 7 ต.ห้วยกะปิ ขึ้นสู่ถนนมอเตอร์เวย์เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าจะไปส่งตนที่บ้านย่านชิดลม กรุงเทพมหานคร ระหว่างทาง นายศิขรินทร์ ได้จอดรถข้างทางใกล้ใต้สะพานรถข้ามถนนมอเตอร์เวย์ แถวบ้านหัวโกรก ซึ่งเป็นทางผ่าน เพื่อเติมน้ำที่ปัดน้ำฝน หลังเติมน้ำที่ปัดน้ำฝนเสร็จ นายศิขรินทร์ก็ขึ้นรถขับต่อไปได้ไม่ไกลมากนัก นายศิขรินทร์ดูกระจกมองหลังเห็นมีรถกระบะสีขาว ลักษณะเป็นคันใหญ่ ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน วิ่งตามหลังจี้ท้ายมาเหมือนต้องการจะท้าแข่ง แต่ นายศิขรินทร์ไม่เล่นด้วย เร่งเครื่องหนีขับไปตามปกติ จู่ๆ คนนั่งเบาะหน้าข้างคนขับในรถคันดังกล่าว ใช้อาวุธปืนยิงใส่ด้านท้ายรถ ได้ยินเสียงประมาณ 5 นัด กระสุนถูกกระจกหลังทะลุพุ่งเจาะเบาะพิงศีรษะทะลุเข้าต้นท้ายทอยด้านหลังซ้ายนายศิขรินทร์ ฝังในกระพุ้งแก้มซ้าย เมื่อรู้ว่าถูกปืนยิง นายศิขรินทร์ก็จอดข้างทางก่อนถึงทางแยกลงถนนเศรษฐกิจ (ชลบุรี-บ้านบึง) ประมาณ 500 เมตร

แฟนสาวของนายศิขรินทร์ เล่าต่อว่า พอนายศิขรินทร์จอดรถ รถกระบะคนร้ายก็ขับประกบข้างคนขับ เห็นผู้ชายนั่งเบาะหน้าข้างคนขับ เปิดกระจกประตูรถแล้วเล็งปากกระบอกปืนไม่ทราบชนิดแต่เป็นสีขาวๆ มาทางประตูข้างคนขับ ตนเองตกใจได้ยกมือไหว้พูดขอโทษผู้ชายที่ถือปืน ประมาณ 2 – 3 วินาที รถคนร้ายก็ขับเลยไปโดยไม่ได้ลั่นกระสุนยิงซ้ำ ส่วนสาเหตุเกิดจากอะไรตนไม่ทราบ แต่คาดว่าคนร้ายอาจจะเกิดความไม่พอใจที่นายศิขรินทร์ไม่แข่งรถด้วย แล้วโมโหจึงใช้ปืนยิงใส่ท้ายรถทำให้กระสุนถูกนายศิขรินทร์ได้รับบาดเจ็บก็เป็นได้

ล่าสุดเวลา 14.20 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดติดตามคดีนี้เปิดเผยว่า จากการค้นหากล้องวงจรปิดปรากฏว่า พบกล้องวงจรปิดแล้ว แต่ตอนนี้รอตำรวจชุดที่เดินทางไปสถานีทางหลวงพิเศษมอเตอร์เวย์อ่อนนุช ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางถนนมอเตอร์เวย์อยู่ หากพบว่ามีกล้องตัวใดบันทึกภาพรถคนร้ายไว้ได้ ก็จะได้ขอมาแกะภาพรถเพื่อตรวจสอบว่ารถคันก่อเหตุใครเป็นเจ้าของ และวันก่อเหตุใครเป็นคนขับ

ส่วนนายศิขรินทร์ ตั้งเทวาประสิทธิ์ ผู้บาดเจ็บ ทราบจากญาติว่า จะย้ายนายศิขรินทร์ จาก รพ.ชลบุรี เข้าไปรักษาตัว รพ.ในกรุงเทพฯ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้