วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หม้อแปลงระเบิด! ไฟไหม้แมนชั่นเชียงใหม่ 4 ห้อง สะเก็ดร่วงเผาจยย. 2 คัน (คลิป)

ฝนตกหนักหม้อแปลงระเบิด เพลิงลุกพึ่บลามเข้าแมนชั่นใกล้เคียง ถูกผลาญเสียหายไป 4 ห้อง แถมสะเก็ดไฟร่วงใส่ จยย. ที่จอดอยู่ใต้ตึกไหม้ไปอีก 2 คัน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ก.ย. 60 พ.ต.ท.อำนาจ ทองแท้ พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าและไฟได้ลุกลามไปติดห้องพัก รวมถึงรถจักรยานยนต์ ได้รับความเสียหาย ที่แมนชั่นบนถนนเจ็ดยอด ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมประสานดับเพลิงเทศบาลตำบลช้างเผือก เจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ ร่วมตรวจสอบ ไปถึงก็พบว่าสถานที่เกิดเหตุเป็นแมนชั่น 5 ชั้น ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้ตัวอาคารและไฟที่กำลังลุกไหม้รถจักรยานยนต์ด้านใต้หอพักอย่างเร่งด่วน ใช้เวลาประมาณ 15 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบห้องพักถูกเพลิงไหม้เสียหาย 4 ห้อง และมีรถจักรยานยนต์เสียหาย 2 คัน

จากการสอบสวนเบื้องต้นได้ทราบว่า ก่อนหน้านี้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ต่อมาหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ใกล้เคียงเกิดช็อตและระเบิดขึ้น ไม่นานก็มีไฟลุกไหม้เข้าไปในแมนชั่น และสะเก็ดไฟตกลงมาโดนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ด้านใต้แมนชั่น อย่างไรก็ตาม ต้องให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ ตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมกับประสานทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมาตรวจสอบด้วย ว่าหม้อแปลงที่เกิดเหตุเป็นของ กฟภ. หรือว่าของแมนชั่น เพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายในเรื่องคดีและการชดใช้ค่าเสียหายให้กับผู้ได้รับผลกระทบ.

ฝนตกหนักหม้อแปลงระเบิด เพลิงลุกพึ่บลามเข้าแมนชั่นใกล้เคียง ถูกผลาญเสียหายไป 4 ห้อง แถมสะเก็ดไฟร่วงใส่ จยย. ที่จอดอยู่ใต้ตึกไหม้ไปอีก 2 คัน 6 ก.ย. 2560 17:24 6 ก.ย. 2560 20:23 ไทยรัฐ