วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก่อแก้ว ฟุ้งโพลคนเชื่อมั่น ทักษิณ เพราะผลงาน เย้ย ปชป. ให้เอาอย่าง

"ก่อแก้ว" ฟุ้งผลโพลพระปกเกล้ายก ทักษิณ เป็นนายกฯ ที่คนเชื่อมั่นที่สุดในรอบ 15 ปี เพราะสร้างผลงานดี เป็นที่ยอมรับ เย้ยประชาธิปัตย์ให้เอาเยี่ยงอย่าง เผื่อชนะการเลือกตั้ง

วันที่ 6 ก.ย.60 นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำ นปช.และอดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงผลสำรวจความคิดเห็นของสถาบันพระปกเกล้าที่ระบุว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเป็นนายกฯ ที่ได้รับความเชื่อมั่นที่สุดในรอบ 15 ปี ว่า ผลโพลที่ออกมาได้สะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่ยังให้ความเชื่อมั่นในตัวนายทักษิณ เพราะผลงานที่ผ่านมาได้สร้างเอาไว้ให้กับประเทศ เป็นมรดกมาจนถึงปัจจุบัน และยังมีอีกหลายผลงานที่ได้รับการยอมรับในองค์กรระดับโลก ล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์กับประชาชน

นายก่อแก้ว กล่าวอีกว่า ในรัฐบาลยุคนายทักษิณ ทุกคนต่างรับรู้ว่าเศรษฐกิจเจริญรุ่งเรือง ประชาชนอยู่ดีกินดีจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจที่ประชาชนจะยังให้ความเชื่อมั่น ส่วนผลสำรวจที่ว่าพรรคประชาธิปัตย์ ประชาชนเชื่อมั่นน้อยที่สุดนั้น เป็นสิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์ต้องเอากลับไปประเมินตัวเองว่าทำไมประชาชนถึงคิดอย่างนั้น ควรใช้สิ่งนี้ให้เป็นประโยชน์นำความคิดเห็นปรับปรุง ปฏิรูปพรรคตัวเอง เพื่อให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นมากขึ้น เพราะถ้ายังไม่เปลี่ยนแปลงจะส่งผลต่อพรรคประชาธิปัตย์เอง อยากให้นำไปใช้ปรับปรุงตัวเองเผื่อจะชนะในการเลือกตั้งบ้าง

"ก่อแก้ว" ฟุ้งผลโพลพระปกเกล้ายก ทักษิณ เป็นนายกฯ ที่คนเชื่อมั่นที่สุดในรอบ 15 ปี เพราะสร้างผลงานดี เป็นที่ยอมรับ เย้ยประชาธิปัตย์ให้เอาเยี่ยงอย่าง เผื่อชนะการเลือกตั้ง 6 ก.ย. 2560 16:59 6 ก.ย. 2560 19:09 ไทยรัฐ