วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชดม' ไม่หวั่นเล่ห์เจ้าภาพ! โต๊ะเล็กหญิงชิงดำเป็นอย่างน้อย

เฮดโค้ชทีมโต๊ะเล็กสาวไทย ประกาศเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศให้ได้เป็นอย่างน้อย ในการล่าเหรียญทอง เอเชียน อินดอร์ มาร์เชียลอาร์ต เกมส์ 2017 ที่เติร์กเมนิสถาน...

วันที่ 6 ก.ย.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตซอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเชียน อินดอร์ มาร์เชียลอาร์ต เกมส์ 2017 ที่เมืองอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน ระหว่างวันที่ 17-27 กันยายนนี้

โดยล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา “โค้ชดม” อุดม ทวีสุข เฮดโค้ชทีมโต๊ะเล็กสาวไทย กล่าวในงานแถลงข่าวมีต เดอะ เพรส ว่า "ผลงานก่อนหน้านี้เราได้แชมป์เหรียญทองซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซียมาแล้ว ส่วนความคาดหวังในรายการนี้ ได้มีการอุ่นเครื่องกับทีมเบอร์หนึ่งของเอเชียอย่าง อิหร่าน มาแล้ว ที่เขามาเก็บตัวที่เมืองไทย เราผลัดแพ้-ชนะมาแล้ว รวมถึงยังไปเก็บตัวที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนที่ซีเกมส์จะเริ่มต้นขึ้นด้วย”

“การแข่งขันที่ผ่านมาถือว่าตรงตามเป้า และทำให้เรามีความหวังความสำเร็จในเอเชียน อินดอร์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งนี้ ระบบการแข่งขันมี 9 ชาติ สายละ 3 ทีม คัดเอาทีมแชมป์ของแต่ละกลุ่ม และทีมอันดับสองที่ดีที่สุด 1 สาย ผ่านเข้าสู่รอบรองฯ ซึ่งเป้าหมายของเราคือการตั้งเป้าผ่านเข้าสู่รอบชิงฯ ให้ได้"

สำหรับในรอบแรก ทีมสาวไทยอยู่ในสาย เอ ร่วมกับ เติร์กเมนิสถาน (เจ้าภาพ) และ ปาเลสไตน์ ซึ่งการแข่งขันเมื่อปี 2013 ที่อินชอน เกาหลีใต้ ทีมสาวไทยทำได้ดีที่สุดเพียงแค่เหรียญทองแดงเท่านั้น.

เฮดโค้ชทีมโต๊ะเล็กสาวไทย ประกาศเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศให้ได้เป็นอย่างน้อย ในการล่าเหรียญทอง เอเชียน อินดอร์ มาร์เชียลอาร์ต เกมส์ 2017 ที่เติร์กเมนิสถาน... 6 ก.ย. 2560 16:58 6 ก.ย. 2560 17:34 ไทยรัฐ