วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืนตำแหน่ง! ‘ผกก.พญาไท’ กลับทำหน้าที่เดิม หลังถูกสั่งเด้งเข้ากรุ 30วัน

"ผู้การฯ นครบาล 1” เซ็นคำสั่งให้ “ผกก.พญาไท” กลับมาทำหน้าที่ตามเดิมแล้ว หลังถูกย้ายด่วนให้ไปปฏิบัติภารกิจที่ ศปก.บก.น.1 ลือแซ่ดปมยกฟ้อง "ทัวร์ศูนย์เหรียญ" พร้อมปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว

จากกรณี เมื่อวันที่ 2 ก.ย. พล.ต.ต.วัชรพงศ์ ดำรงค์ศรี ผบก.น.1 มีคำสั่งที่ 201/2560 ลงวันที่ 2 ก.ย. 60 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ ด้วยกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 มีเหตุผลความจำเป็นในการให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทนภายในสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 เพื่อให้การบริหารราชการในภาพรวม ของกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและไม่ให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ จึงมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.นิติวัฒน์ แสนสิ่ง ผกก.สน.พญาไท ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 (ศปก.บก.น.1) เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตาม ผบก.น.1 มอบหมาย และให้ พ.ต.อ.สมศักดิ์ชัย อมรส่งเจริญ รอง ผบก.น.1 รักษาราชการแทนตำแหน่ง ผกก.สน.พญาไท โดยไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เป็นเวลา 30 วัน หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (พิษศูนย์เหรียญ เด้ง'ผกก.' โรงพักพญาไทเซ่นข่าวลือ พ่วงคนเลื่อยเก้าอี้ผบ.ตร.)

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 6 ก.ย.60 มีรายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.วัชรพงศ์ ดำรงค์ศรี ผบก.น.1 ได้มีคำสั่งเลขที่ 218/2560 ลงวันที่ 5 ก.ย. 60 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจกลับไปปฏิบัติหน้าที่ต้นสังกัด โดยใจความระบุว่า บัดนี้ภารกิจที่มอบหมายให้ข้าราชการตำรวจทั้ง 2 นาย ปฏิบัติได้เสร็จสิ้นลงแล้ว จึงให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ยังต้นสังกัด ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พล.ต.ต.วัชรพงศ์ ได้ปฏิบัติเสธที่จะให้สัมภาษณ์กรณีดังกล่าว.

"ผู้การฯ นครบาล 1” เซ็นคำสั่งให้ “ผกก.พญาไท” กลับมาทำหน้าที่ตามเดิมแล้ว หลังถูกย้ายด่วนให้ไปปฏิบัติภารกิจที่ ศปก.บก.น.1 ลือแซ่ดปมยกฟ้อง "ทัวร์ศูนย์เหรียญ" พร้อมปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว 6 ก.ย. 2560 16:14 6 ก.ย. 2560 16:40 ไทยรัฐ