วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ยายสำเภา’ พร้อมลูกสาวพิการย้ายเข้าบ้านใหม่ ขอบคุณคนบริจาคช่วยเหลือ

“ยายสำเภา” สุดดีใจ ย้ายเข้าอยู่บ้านหลังใหม่กับลูกสาวพิการ พร้อมขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนที่ทำให้มีความสุขในบั้นปลาย หมดห่วงแล้ว ด้านกาชาดกำแพงเพชร มอบเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.ย. 60 นางจันจิรา ธัญญาโภชน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร มอบหมายให้คณะเหล่ากาชาด นำตู้เย็นและรถจักรยานไปมอบให้ นางสำเภา นาคำ หรือยายสำเภา อายุ 76 ปี ที่ต้องเลี้ยง น.ส.ยุพารัตน์ โพธิ์ม่วง หรือน้องอึ่ง อายุ 43 ปี ลูกสาวพิการตัวเท่าเด็กอายุ 5 ขวบ เนื่องจากวันนี้ ยายสำเภา เข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จเป็นวันแรก สร้างความดีใจให้กับทั้ง 2 คนแม่ลูกเป็นอย่างมาก โดยภายในบ้านมีของใช้เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าครบครัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ ยายสำเภาใฝ่ฝันทั้งชีวิตว่าอยากมีบ้าง

ด้าน ยายสำเภา กล่าวขอบคุณผู้ใจบุญทั่วประเทศที่บริจาคเงินช่วยเหลือผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขากำแพงเพชร ชื่อบัญชี น.ส.สำเภา นาคำ หมายเลข 309-4-65707-3 ว่า ที่มีวันนี้ได้ก็เพราะผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือ ก่อนหน้านี้ชีวิตลำบากมากว่า 70 ปี ต้องเลี้ยงน้องอึ่ง ที่พิการมากว่า 40 ปี เคยสั่งเสียกับญาติว่าถ้าตัวเองตายก่อน ขอให้พาน้องอึ่งไปไว้ที่ประชาสงเคราะห์ เพราะเป็นห่วงว่าจะไม่มีใครคอยดูแล แต่ถึงวันนี้บั้นปลายของชีวิตแล้ว ไม่คิดว่าจะมีความสุข แต่ก็ได้ความเมตตาปรานีของผู้ใจบุญ ทำให้ตนกับลูกสาวพบความสุข หมดห่วงทุกสิ่งทุกอย่างแล้ว จากนั้นจับมือน้องอึ่งยกขึ้นไหว้ขอบคุณด้วยใบหน้าที่เปื้อนยิ้มอย่างมีความสุข.

“ยายสำเภา” สุดดีใจ ย้ายเข้าอยู่บ้านหลังใหม่กับลูกสาวพิการ พร้อมขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนที่ทำให้มีความสุขในบั้นปลาย หมดห่วงแล้ว ด้านกาชาดกำแพงเพชร มอบเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วย 6 ก.ย. 2560 16:09 6 ก.ย. 2560 16:58 ไทยรัฐ