วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วุ้นเส้น' ยิ้มได้แล้วรอเวลาสมานรอยร้าว 'เจนี่' ยัน 'ไฮโซณัย' ไม่ถึงขั้นแฟนคบกันบริสุทธิ์ใจ (คลิป)

ถึงแม้สาวเปรี้ยว วุ้นเส้น–วิริฒิพา ภักดีประสงค์ จะเจอมรสุมหนักหลังมีปัญหาแตกหักกับเพื่อนรัก เจนี่ แต่ช่วงนี้สาว วุ้น หน้าตากลับดูสดใสขึ้น เพราะมีข่าวว่าไฮโซหนุ่มรุ่นน้อง ณัย–ประณัย พรประภา เข้ามาอาสาดูแลสภาพจิตใจ ล่าสุดเจอ วุ้นเส้น มาร่วมงาน “Amazing Thai Taste @ Suvarnaphumi Airport” เลยถามว่าปรับความเข้าใจกับ เจนี่ รึยัง? “เรื่องนี้วุ้นอยากให้จบแล้วค่ะ วันนั้นวุ้นพูดไปหมดแล้ว เพราะมันก็ไม่ได้ดีกับทุกฝ่าย และสภาพจิตใจแต่ละคนก็ไม่ค่อยโอเคกับข่าวนี้” แต่ยังปรับความเข้าใจกันอยู่? “ก็ต้องใช้เวลากันค่ะ ทุกคนก็สามารถมีปัญหากันได้ คบกันมาตั้งนานมันก็อาจจะมีเรื่องไม่เข้าใจกัน ฉะนั้นเวลาก็จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเอง” แอน–อลิชาบอกว่าจะมีการรวมตัวเพื่อนในแก๊ง? “ก็มีเรื่อยๆอยู่แล้วค่ะ วุ้นก็งานหนักมาก ถ้าเวลาตรงกันพอดีก็จะแว้บไป” คิดว่าเมื่อไหร่ถึงจะไปคุยกับเจนี่? “(หัวเราะ) เดี๋ยวสิ ต้องขอเวลาหน่อย มันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ก็ขอเฉพาะพวกเราก่อนค่ะ ตัววุ้นเองกว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้มันใช้เวลานานนิดนึง ตอนนี้เรากลับมายิ้มสดใส แล้วก็ทำงานได้เหมือนเดิมแล้ว เพราะ ฉะนั้นวุ้นคงไม่อยากกลับ ไป ณ จุดนั้นอีก” เหมือนมีไลน์หลุด ว่าเราตัดพ้อ? “วุ้นตัวจริงรึเปล่าก่อน คือไลน์ใครก็ไม่รู้หลุดอะไรออกมา แต่ยอมรับว่าหลังๆก็มีคนให้กำลังใจเยอะค่ะ แต่ถ้าไลน์หลุดคงไม่ใช่ เพราะว่าเพื่อนทุกคนไว้ใจได้” ให้กำลังใจตัวเองยังไง? “ดีที่วุ้นใช้เวลาทำงานเยอะ และมีเพื่อนที่อยู่ข้างๆวุ้นตลอด เพื่อนทุกๆคนก็ยังอยู่เหมือนเดิมไม่มีใครลดลง แต่ว่าครั้งนี้ก็เป็นบทเรียนที่ทำให้เรารู้ว่าบางทีจากเรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ (หัวเราะ)”

กำลังใจดีเพราะคนรู้ใจรึเปล่า? (ยิ้ม) “เดี๋ยวๆ เพื่อนทุกคนก็ให้กำลังใจหมดแหละ อาทิตย์ที่ผ่านมามันก็มีเพื่อนมาผลัดเวรกันกินข้าว ผลัดกันมาให้กำลังใจดูแลค่ะ ก็ดีค่ะ (หัวเราะ)” ไฮโซณัย โพสต์ภาพคู่บ่อยขึ้น? “เหรอ มีแค่รูปเดียวเอง (ยิ้ม) คือวันนั้นก็ไปกินข้าวจริงๆ เราบริสุทธิ์ใจ เราไม่คิดว่าเป็นรูปคู่หรืออะไร” เพื่อนแซวว่าเปิดตัว? “เพื่อนเค้ามั้ง (หัวเราะ)” ความสัมพันธ์ตอนนี้? “ ยังเป็นพี่น้องกันค่ะ อย่างที่วุ้นเคยบอกว่าความรักวุ้นไม่อยากรีบร้อน และทุกคนตอนนี้เข้ามาเป็นเพื่อนเป็นพี่ หวังดีกับวุ้น ถ้าวุ้นอยู่แล้วสบายใจถ้าวุ้นคุยแล้วแฮปปี้วุ้นก็คุยค่ะ” เค้ามีทีท่ามาจีบมั้ย? “น้องเค้าเป็นคนเรียบร้อยค่ะ (หัวเราะ)” มีแต่คนเชียร์? “อันนี้ต้องไปถามเพื่อนเค้าเอง (หัวเราะ) แต่เราก็ใช้ชีวิต เหมือนเดิม” หลายคนเข้าใจผิดว่าเปิดตัวแล้ว? “ไปถามคนที่เค้าเม้นท์เลยค่ะ (หัวเราะ) เพราะสิ่งนั้นวุ้นไม่ได้เขียน น้องเค้าก็ไม่ได้เขียน” สำหรับเราคิดว่าเป็นการเปิดตัวมั้ย? “ไม่เลยค่ะ (ยิ้ม) วุ้นบอกแล้วว่าถ้าวุ้นตัดสินใจคบใครจริงๆอยู่ในไอจีวุ้นแน่นอน รูปคู่สวีตมาก (หัวเราะ)” หัวใจตอนนี้เป็นยังไง? “จริงๆก็ยังไม่อยากเริ่มอะไร วุ้นต้องแน่ใจจริงๆว่าคนนี้ แต่ตอนนี้ทุกอย่างวุ้นยังใช้ชีวิตปกติอยู่ วุ้นยังไม่อยากโฟกัสเรื่องนี้” เปิดโอกาสให้เค้ามั้ย? “อย่าไปพูดถึงเค้าเลยค่ะ (หัวเราะ) เค้าอาจจะแค่ พี่น้องก็ได้ เราก็ขอใช้เวลาไปเรื่อยๆ ไม่รีบ” (หัวเราะ)

ถึงแม้สาวเปรี้ยว วุ้นเส้น–วิริฒิพา ภักดีประสงค์ จะเจอมรสุมหนักหลังมีปัญหาแตกหักกับเพื่อนรัก เจนี่ แต่ช่วงนี้สาว วุ้น หน้าตากลับดูสดใสขึ้น เพราะมีข่าวว่าไฮโซหนุ่มรุ่นน้อง ณัย–ประณัย พรประภา 6 ก.ย. 2560 16:05 6 ก.ย. 2560 16:09 ไทยรัฐ