วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวพิการได้บ้านใหม่ กองทัพบกผุดโครงการ ถวายเป็นพระราชกุศล

กกล.รส.จ.มุกดาหาร ร่วมกับฝ่ายปกครอง ภาครัฐ-เอกชน สร้างบ้านให้กับหญิงขาซ้ายพิการ ถวายเป็นพระราชกุศล ร.9 และเทิดพระเกียรติ ร.10 ตามโครงการกองทัพบกซ่อมบ้านทั่วไทย

เมื่อวันที่ 6 ก.ย.60 พันเอกยุทธนา มหาวัน รองผู้บังคับการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกำลังพลที่กำลังดำเนินการก่อสร้างบ้านเลขที่ 205 ม.10 ต.คำอาฮวน อ.เมืองมุกดาหาร ซึ่งเป็นบ้านของนางบุญมี สามเสน อายุ 30 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุขณะขี่รถจักรยานแล้วถูกรถบรรทุก 10 ล้อ เฉี่ยวชนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทำให้ข้าซ้ายพิการ ไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ประกอบกับสภาพบ้านของนางบุญมี มีสภาพที่ชำรุดทรุดโทรม จนไม่สามารถพักอาศัยอยู่ได้

ทั้งนี้ กกล.รส.จ.มุกดาหาร ร่วมกับเทศบาลตำบลคำอาฮวน ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ร่วมกันก่อสร้างบ้านให้กับนางบุญมีใหม่ ตามโครงการกองทัพบกซ่อมบ้านทั่วไทยถวายเป็นพระราชกุศล พร้อมได้มอบถุงยังชีพพระราชทาน ผ้าห่มกันหนาว และเครื่องครัว เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวง รัชกาลที่ 9 และเพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวง รัชกาลที่ 10

โดยได้รับการสนับสนุนบริจาคเงินทุนในการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ จากภาครัฐ ภาคเอกชน กลุ่มองค์กรต่างๆ และประชาชน เป็นจำนวน 50,000 บาท และวัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้างจากผู้มีจิตศรัทธา อีกจำนวนหนึ่ง โดยได้จัดชุดทหารช่างดำเนินการลงแรงในการก่อสร้าง ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มใจให้กับประชาชนผู้ยากไร้และด้อยโอกาสเป็นอย่างยิ่ง

กกล.รส.จ.มุกดาหาร ร่วมกับฝ่ายปกครอง ภาครัฐ-เอกชน สร้างบ้านให้กับหญิงขาซ้ายพิการ ถวายเป็นพระราชกุศล ร.9 และเทิดพระเกียรติ ร.10 ตามโครงการกองทัพบกซ่อมบ้านทั่วไทย 6 ก.ย. 2560 15:41 7 ก.ย. 2560 07:19 ไทยรัฐ