วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนบอลลุ้นหนัก! 'มาดามเดียร์' ส่ออำลาช้างศึกยู-23

งานนี้แฟนบอลลุ้นหนักเลย หลัง "มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดยู-23 ยอมรับ ยังตอบไม่ได้ว่าศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่จะมีขึ้นในเดือนมกราคมปีหน้า ที่ประเทศจีน จะยังเป็นผู้จัดการทีมต่อไปหรือไม่....

วันที่ 6 ก.ย. "มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดยู-23 ได้ออกมาเปรยอนาคตของตัวเองว่า ถึงตอนนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่า ศึกฟุตบอล ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย ที่จะมีขึ้นในเดือนมกราคมปีหน้า ที่ประเทศจีน จะยังเป็นผู้จัดการทีมต่อไปหรือไม่ ซึ่งคงจะต้องหารือกับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ภายในวันศุกร์ที่ 8 กันยายนที่จะถึงนี้

"มาดามเดียร์" เปิดเผยกับทีมข่าวว่า "พร้อมให้โอกาสสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นผู้พิจารณา เนื่องจากตามโครงสร้างของสมาคมกีฬาฟุตบอลในปัจจุบัน ได้ยกเลิกระบบผู้จัดการทีมไปแล้วก่อนหน้านี้ แต่สำหรับทีมชุดยู-23 เป็นข้อยกเว้น เนื่องจากอยู่ในช่วงระหว่างการเตรียมทีมสู้ศึกซีเกมส์และยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก แต่หลังจากนี้คงจะต้องให้สมาคมกีฬาฟุตบอลเป็นผู้ชี้ขาด แต่ก็ไม่กดดันทางสมาคม เพราะหากสมาคมฯ มีฝ่ายประสานงานหรือฝ่ายต่างประเทศที่เข้ามาดูแลทีมชาติทุกชุดอยู่แล้ว ตัวเองก็ไม่จำเป็นต้องมีตำแหน่งในทีม อย่างไรก็ตาม ตลอดระยะเวลา 1 ปีมานี้ รู้สึกผูกพันกับนักฟุตบอล และคอยดูแลน้องๆ ในทีมอยู่ตลอด แต่ก็เชื่อว่าทุกคนยังมีอนาคตที่สดใส หากว่าตัวเองไม่ได้ทำทีมต่อจริงๆ"

สำหรับทีมชุดยู-23 นั้นจะมีโปรแกรมสำคัญในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 ระหว่างวันที่ 9-27 มกราคมปีหน้า ซึ่งก่อนหน้านั้น จะมีทัวร์นาเมนต์พิเศษที่ประเทศไทย ในศึกเอ็มคัพ ที่จะมี 5 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน คือ ญี่ปุ่น, เกาหลีเหนือ, อุซเบกิสถาน, เวียดนามและเมียนมา

งานนี้แฟนบอลลุ้นหนักเลย หลัง "มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดยู-23 ยอมรับ จนตอนนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่า ศึกชิงแชมป์เอเชียในเดือน ม.ค. ปีหน้า ที่ประเทศจีน จะยังเป็นผู้จัดการทีมต่อหรือไม่ 6 ก.ย. 2560 15:39 6 ก.ย. 2560 15:57 ไทยรัฐ