วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก ไฟลุกเก๋งติดแก๊ส หน้าห้างฯกลางเมืองเชียงใหม่ ยังดีได้ฝนช่วยดับ

แม่ค้าขายเสื้อผ้าในห้างพันธุ์ทิพย์ฯ เชียงใหม่ ขับรถเก๋งติดแก๊สแอลพีจี จะไปรับญาติที่สนามบิน เกิดไฟลุกไหม้ในห้องเครื่องยนต์ รีบเปิดประตูวิ่งหนีออกมา ยังดีดับเพลิงเทศบาลฯ มาถึงเร็ว กับมีฝนตกลงมา ทำให้ไฟดับได้เร็ว คาดแก๊สรั่ว...     

เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 6 ก.ย. เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้รถยนต์เก๋งฮอนด้า สีดำ ป้ายทะเบียน ขก 6356 เชียงใหม่ ขณะเจ้าของขับจากลานจอดรถตรงข้ามห้างพันธุ์ทิพย์พลาซ่าเชียงใหม่ ถนนช้างคลาน โดยเพลิงได้ลุกไหม้ในห้องเครื่องยนต์อย่างรวดเร็ว สร้างความแตกตื่นตกใจกับประชาชนที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาจำนวนมาก

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครเชียงใหม่ได้เข้ามาช่วยกันดับเพลิงได้ทันท่วงที และขณะเกิดเหตุได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักด้วย ทำให้เพลิงสงบอย่างรวดเร็ว

จากการสอบสวน นางวิไลวรรณ หน่อพรม อายุ 54 ปี แม่ค้าขายเสื้อผ้าในห้างพันธุ์ทิพย์พลาซ่าให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ กำลังขับรถออกจากลานจอดรถเพื่อจะไปรับญาติที่สนามบินเชียงใหม่ ขณะขับออกมาได้เล็กน้อย ได้เกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นที่ห้องเครื่องอย่างรวดเร็ว โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงเปิดประตูวิ่งหนีออกมาด้วยความตกใจ

ต่อมา ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้มาตรวจสอบพบว่า รถคันดังกล่าวติดแก๊สแอลพีจี เบื้องต้นคาดว่าแก๊สอาจรั่วไหลออกมา จึงยกรถคันดังกล่าวมาเก็บไว้ที่โรงพัก พร้อมกับแจ้งตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป.

แม่ค้าขายเสื้อผ้าในห้างพันธุ์ทิพย์ฯ เชียงใหม่ ขับรถเก๋งติดแก๊สแอลพีจี จะไปรับญาติที่สนามบิน เกิดไฟลุกไหม้ในห้องเครื่องยนต์ รีบเปิดประตูวิ่งหนีออกมา ยังดีดับเพลิงเทศบาลฯ มาถึงเร็ว กับมีฝนตกลงมา ทำให้ไฟดับได้เร็ว คาดแก๊สรั่ว 6 ก.ย. 2560 15:30 6 ก.ย. 2560 16:42 ไทยรัฐ