วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผวจ.เมืองคอน ลงดูแม่วัวถูกตัดหูกุด พร้อมกำชับ ตร.เร่งจับคนร้าย

รองผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช นำสัตวแพทย์ลงดูแลและรักษาแม่วัวถูกตัดหูกุดทั้ง 2 ข้าง พร้อมกำชับ ตร.เร่งติดตามจับกุมคนร้ายโดยไว

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 6 ก.ย. 60 นายดนัย เจียมวิเศษสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นำคณะพร้อมด้วย นายกฤษณะ ณ สงขลา นายอำเภอทุ่งใหญ่ พ.ต.ท.ดร.ก่อเกียรติ ทองนุ่น สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และทีมสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช (ทุ่งใหญ่) เดินทางลงพื้นที่ไปที่บ้านของ นายพรรัตน์ มัฏฐารักษ์ อายุ 32 ปี หลังทราบข่าวว่า มีแม่วัวเพศเมียสีน้ำตาล ชื่อ ไอแดง อายุ 15 ปี ถูกคนใจบาปย่องมาตัดใบหูจนขาดกุดทั้ง 2 ข้าง ขณะที่เจ้าของนำวัวไปผูกให้กินหญ้าริมถนนคลองชลประทาน เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ที่ผ่านมา

ต่อมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เยี่ยมดูอาการและสอบถามทีมสัตวแพทย์ที่มารักษาอาการขณะนี้ว่าเป็นอย่างไรบ้าง โดยทีมสัตวแพทย์ที่รักษาประกอบด้วย นส.พ.วรรษกร ขอพลอยกลาง และ สพ.ญ.มันตา ภูมิเกษมศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นนำยาฆ่าเชื้อ ยาลดการอักเสบ และให้วิตามินบำรุงร่างกายและเลือด นอกจากนี้ ยังใช้ขี้ผึ้งทาบาดแผลเพื่อป้องกันไม่ให้แมลงวันวางไข่ ทำให้แผลแห้งเร็ว ทั้งนี้ แม่วัวอาจจะมีอาการได้ยินลดลง ซึ่งทีมสัตวแพทย์จะทำการรักษาจนกว่าอาการจะดีขึ้น

จากนั้น รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช สอบถามเจ้าหน้าที่ถึงความคืบหน้าคดีที่เกิดขึ้น พร้อมกำชับให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมคนร้ายโดยเร็ว.

รองผู้ว่าฯ นครศรีธรรมราช นำสัตวแพทย์ลงดูแลและรักษาแม่วัวถูกตัดหูกุดทั้ง 2 ข้าง พร้อมกำชับ ตร.เร่งติดตามจับกุมคนร้ายโดยไว 6 ก.ย. 2560 15:25 6 ก.ย. 2560 15:54 ไทยรัฐ