วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับศพ 2 นศ.ไทยขับรถตกเหวจากนิติเวช มาสุสานแล้ว เผา 9 ก.ย.

รับศพ 2 นศ.ไทยจากหน่วยนิติเวชสำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน มาที่สุสานพิมานไทยแล้ว เตรียมพิธีสวดพระอภิธรรมศพที่วัดไทยลอสแอนเจลิส และเผาศพวันที่ 9 ก.ย.

เมื่อ 6 ก.ย. 60 ทีมข่าวไทยรัฐประจำนครลอสแอนเจลิส รายงาน เมื่อเย็นวันที่ 5 ก.ย.ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเช้าวันที่ 6 ก.ย.ตามประเทศไทย นายราล์ฟ ทอร์เรส เจ้าของและผู้อำนวยการสุสานพิมานไทย เมืองแวนนายส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ส่งรถไปรับศพของ 2 นักศึกษาไทย นายภคพล หรือ กอล์ฟ ชัยรัตนทรงพร อายุ 27 ปี และ น.ส.ทิวาดี หรือ มิน แสงสุริยฤทธิ์ อายุ 24 ปี นักศึกษาปริญญาโท มหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา ซึ่งขับรถตกเหวที่เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย จากหน่วยนิติเวชของสำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน มาไว้ที่สุสานพิมานไทยแล้ว โดยเก็บไว้ในห้องเย็น

จากนั้น วันเดียวกัน นางสุพิน ชัยรัตนทรงพร มารดาของนายภคพล หรือ กอล์ฟ และ น.ส.ทิวารัตน์ แสงสุริยฤทธิ์ พี่สาวของ น.ส.ทิวาดี หรือ มิน ได้ไปร่วมหารือกับนายราล์ฟ เพื่อเตรียมพิธีฌาปนกิจศพ รวมถึงการนำอัฐิไปลอยอังคาร เนื่องจากต้องรอมารดาและพี่สาวคนโตของ น.ส.ทิวาดี หรือ มิน เดินทางไปถึงก่อน และได้ข้อสรุปว่าวันที่ 8 ก.ย. เวลา 19.30 น. จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ที่วัดไทยนครลอสแอนเจลิส โดยนำภาพของ 2 นักศึกษาไปตั้งบำเพ็ญกุศลแทน 
และวันที่ 9 ก.ย. จะมีพิธีฌาปนกิจตามลำพังเฉพาะครอบครัว และคนสนิทเท่านั้น วันที่ 10 ก.ย. เก็บอัฐิ วันที่ 11 ก.ย.นำอัฐิของ นายภคพล หรือ กอล์ฟ ไปลอยอังคาร ส่วนอัฐิ น.ส.ทิวาดี หรือ มิน ครอบครัวนำกลับไปลอยอังคารที่ประเทศไทย
.

รับศพ 2 นศ.ไทยจากหน่วยนิติเวชสำนักงานนายอำเภอเมืองเฟรสโน มาที่สุสานพิมานไทยแล้ว เตรียมพิธีสวดพระอภิธรรมศพที่วัดไทยลอสแอนเจลิส และเผาศพวันที่ 9 ก.ย. 6 ก.ย. 2560 15:24 6 ก.ย. 2560 15:33 ไทยรัฐ