วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นราธิวาส นำร่องให้ จยย.3ล้อพ่วงเขตเมือง ลงทะเบียนสกัดการลอบวางระเบิด

ผกก.เมืองนราธิวาส วางมาตรการเข้มการให้รถ 3 ล้อพ่วงข้าง หรือรถโชเล่ ลงทะเบียน เพื่อสกัดการลอบวาง จยย.บอมบ์ ในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส และจะขยายให้ครบทั้ง 13 อำเภอเพื่อความปลอดภัย...


เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 6 ก.ย.60 พ.ต.อ.เจริญ ธรรมขันธ์ ผกก.สภ.เมือง จ.นราธิวาส ได้จัดทำโครงการนำร่องควบคุมรถจักรยานยนต์ 3 ล้อพ่วงข้าง หรือ รถโชเล่ ที่ประชาชนมีไว้ใช้และครอบครองอยู่ภายในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส โดยมีกำหนดระยะเวลา 2 วัน ให้ประชาชนได้ทยอยเดินทางมาลงทะเบียน ซึ่งเริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้ ไปจนถึงช่วงเวลา 14.00 น.ของวันที่ 7 ก.ย.ที่จะถึงนี้ ซึ่งในวันนี้ พ.ต.อ.เจริญ ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจงานจราจร สภ.เมืองนราธิวาส ไปตั้งจุดเพื่อรับบริการประชาชนที่ใช้รถ จยย.3 ล้อพ่วงข้าง หรือโชเล่ ไปลงทะเบียน ที่บริเวณป้อมจุดตรวจตรงข้ามด้านหลังของตลาดสดเทศบาลเมืองนราธิวาส โดยมีประชาชนที่ใช้และครอบครองเดินทางไปลงทะเบียนกันอย่างต่อเนื่อง และต้องรอยืนเข้าคิวยาวซึ่งในวันนี้มีประชาชนได้เดินทางไปลงทะเบียนแล้วกว่า 800 คน โดยส่วนใหญ่มีอาชีพรับจ้างบรรทุกสิ่งของในตลาด แพปลา ประชาชนทั่วไปที่ยึดอาชีพขายของตามตลาดนัด และเร่ขายน้ำดื่ม โดยทาง พ.ต.อ.เจริญ ธรรมขันธ์ ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส มีเป้าหมายควบคุมรถ จยย.พ่วงข้าง หรือโชเล่ ไม่ให้กลุ่มผู้ไม่หวังดีแฝงตัวใช้รถ จยย. 3 ล้อพ่วงข้างหรือ โชเล่ เป็นพาหนะในการซุกซ่อนวัตถุระเบิด เข้าไปก่อเหตุร้ายภายในเขตเทศบาลและพื้นที่รอบนอก


โดยในวันพรุ่งนี้ (7 ก.ย.)เวลา 14.00 น. พ.ต.อ.เจริญ จะเรียกประชุมประชาชนที่ใช้และครอบครอง รถ จยย.3 ล้อพ่วงข้าง ที่มาลงทะเบียนทั้งหมด เข้าประชุมหารือกับเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง ที่ห้องประชุมโรงแรมอิมพีเรียล อ.เมืองนราธิวาส เพื่อรับนโยบายไปปฏิบัติให้สอดคล้องกับนโยบายความมั่นคง อันเกี่ยวเนื่องจากปัญหาความไม่สงบ พร้อมรับสติกเกอร์จากเจ้าหน้าที่ไปติดไว้ที่รถ จยย. 3 ล้อพ่วงข้าง หรือโชเล่ ให้เจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบและมองเห็นได้เด่นชัด ซึ่งโครงการนำร่องดังกล่าวเจ้าหน้าที่คาดว่า สามารถสกัดกั้นคนร้ายลอบก่อเหตุรุนแรงภายในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาสได้ และจะขยายการควบคุมรถ จยย. 3 ล้อพ่วงข้าง หรือ โชเล่ ให้ควบคุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ของ จ.นราธิวาส ต่อไป.

ผกก.เมืองนราธิวาส วางมาตรการเข้มการให้รถ 3ล้อพ่วงข้าง หรือรถโชเล่ ลงทะเบียน เพื่อสกัดการลอบวาง จยย.บอมบ์ ในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส และจะขยายให้ครบทั้ง 13 อำเภอเพื่อความปลอดภัย...
 6 ก.ย. 2560 14:25 6 ก.ย. 2560 14:33 ไทยรัฐ