วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กซอคเกอรูส์ให้โอกาส 'อันเก' คุมทีมต่อรอบเพลย์ออฟ

ผู้บริหารระดับสูงของ ส.บอลแดนจิงโจ้ ยืนยันไม่ปลด "อันเก พอสเตโคกลู" ออกจากตำแหน่ง แม้จะพาทีมชวดตั๋วลุยฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียแบบอัตโนมัติ โดยพร้อมให้แก้ตัวอีกครั้งในรอบเพลย์ออฟ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เดวิด กัลลอป ซีอีโอลูกหนังสมาคมออสเตรเลียยืนยันว่า ยังคงให้โอกาส อันเก พอสเตโคกลู คุมทัพต่อไปในระยะยาว แม้ล่าสุดจะไม่สามารถพาทีมคว้าตั๋วลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้ายแบบอัตโนมัติก็ตาม

สำหรับกุนซือวัย 52 ปี ถูกโจมตีอย่างหนัก หลังนำทีมออสเตรเลียจบในอันดับที่ 3 ของกลุ่ม เอ ของรอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้ายเอเชีย และต้องหล่นลงไปเพลย์ออฟกับทีมชาติซีเรียในเดือนตุลาคมนี้

โดยถึงแม้จะถูกอดีตดาวเตะชื่อดังของแดนจิงโจ้อย่าง มาร์ค บอสนิช และ ร็อบบี สเตเลอร์ โจมตีอย่างหนัก รวมถึงเรียกร้องให้ปลด พอสเตโคกลู ออกจากตำแหน่ง แต่ล่าสุด ซีอีโอของสมาคมฟุตบอลออสเตรเลียอย่าง เดวิด กัลลอป ก็ออกมาสยบข่าวลือดังกล่าวในทันที พร้อมกับยืนยันว่าจะยังคงให้โอกาส พอสเตโคกลู และทีมงาน คุมทีมต่อไปในการทำศึกเพลย์ออฟอย่างแน่นอน

สำหรับ ออสเตรเลีย จะต้องพบกับ ซีเรีย ในรอบเพลย์ออฟเกมแรกวันที่ 5 ตุลาคม ที่สนามเป็นกลางในมาเลเซีย ก่อนจะกลับมาเป็นเจ้าบ้านเกมนัดสอง วันที่ 10 ตุลาคม ซึ่งผู้ชนะจะไปเพลย์ออฟอีกรอบกับทีมอันดับ 4 ของโซนคอนคาเคฟต่อไป.

ผู้บริหารระดับสูงของ ส.บอลแดนจิงโจ้ ยืนยันไม่ปลด "อันเก พอสเตโคกลู" ออกจากตำแหน่ง แม้จะพาทีมชวดตั๋วลุยฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียแบบอัตโนมัติ โดยพร้อมให้แก้ตัวอีกครั้งในรอบเพลย์ออฟ... 6 ก.ย. 2560 14:22 6 ก.ย. 2560 15:31 ไทยรัฐ