วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งล่า จอมโจรขโมยถังแก๊ส LPGขึ้นราคา ลักเลย12ถัง จาก8ร้าน

ผกก.สภ.บางปะกง ถึงกับนั่งไม่ติด ลงพื้นที่หาเบาะแสโจรตัดโซ่ล่าม ขโมยถังแก๊สรวดเดียว 12 ถัง มีพ่อค้าแม่ค้าเดือดร้อนหนัก 8 ร้าน เช้ามาขายของไม่ได้ เพราะไม่มีแก๊สหุงต้มทำอาหาร คาดแก๊งโจรขับรถกระบะดูลาดเลา แล้วเข้ามาขโมยตอนฝนตก...

เวลา 09.00 น. วันที่ 6 ก.ย.60 พ.ต.อ.กิตติพัฒน์ พงษ์พนัส ผกก.สภ.บางปะกง ร.ต.อ.สุริยา ภูมิวัฒน์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง พร้อมชุดสืบสวนสภ.บางปะกง จ.เชิงเทรา ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุขโมยถังแก๊สหุงต้ม บริเวณซุ้มประตูหน้าวัดบางวัว ริมถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.41 ขาเข้าชลบุรี หมู่ 6 ต.บางวัว อ.บางปะกง

พบนายสิทธิศักดิ์ ณ ร้อยเอ็ด อายุ 29 ปี เจ้าของร้านก๋วยจั๊บญวน ว่าที่ร้านถูกคนร้ายเข้ามาขโมยถังแก๊ส เผยว่า ถังแก๊สที่ล่ามโซ่ ถูกคนร้ายใช้คีมตัดกุญแจและโซ่ขโมยไป 2 ถัง และยังมีร้านขายของรวมทั้งหมด 8 ร้าน ถูกขโมยถังแก๊สหายไปในคืนเดียว รวม 12 ถัง โดยราคาตกถังละ 2,200 - 2,500 บาท ทำให้บางร้านไม่สามารถทำของขายในช่วงเช้าได้ เพราะถังแก๊สโดนขโมย และยังไม่มีร้านแก๊สที่ไหนเปิดขาย บางร้านหนักกว่านั้น คือไม่มีทุนซื้อถังแก๊สใหม่

น.ส.พัชรินทร์ สืบเพ็ง อายุ 23 ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ซึ่งถูกขโมยถังแก๊สไป 3 ถัง บอกว่ามาเปิดร้านตอนตี 5 พบว่าถังแก๊สที่ล่ามโซ่ไว้ถูกขโมยไปจนหมด ต้องรอจนเช้า ร้านขายแก๊สเปิดจึงรีบไปซื้อถังแก๊สมาทำอาหารขายให้กับลูกค้า เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายน่าจะมาโดยรถกระบะ และมาดูลาดเลาเอาไว้แล้วก่อนจะลงมือขโมยประมาณ ตี 1-ตี 3 เนื่องจากมีฝนตก ซึ่งทางตำรวจได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจดูกล้องวงจรปิดบริเวณดังกล่าวเพื่อหารถของคนร้าย พร้อมส่งสายตรวจไปดูตามร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่ว่ามีร้านไหนรับซื้อถังแก๊สเอาไว้หรือไม่.

ผกก.สภ.บางปะกง ถึงกับนั่งไม่ติด ลงพื้นที่หาเบาะแสโจรตัดโซ่ล่าม ขโมยถังแก๊สรวดเดียว 12 ถัง มีพ่อค้าแม่ค้าเดือดร้อนหนัก 8 ร้าน เช้ามาขายของไม่ได้ เพราะไม่มีแก๊สหุงต้มทำอาหาร คาดแก๊งโจรขับรถกระบะดูลาดเลา แล้วเข้ามาขโมยตอนฝนตก... 6 ก.ย. 2560 14:18 6 ก.ย. 2560 14:38 ไทยรัฐ