วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบนซ์ บอก..รำคาญเลยฆ่า! ด.ญ.5 ขวบ กวนใจตอนหลับ ลากเข้าครัวมีดปาดคอสยอง

ฝากขัง "เบนซ์ ท่ากระดาน" มือเชือดเด็กหญิง 5 ขวบ ดำเนินคดีหนัก 3 ข้อหา ตำรวจสอบปากคำ พบมีจิตเป็นปกติ สารภาพเลือดเย็น ฆ่าเพราะรำคาญ เด็กกระโดดเล่นข้ามขาระหว่างนอนหลับ จับเด็กลากเข้าครัวปาดคอดับ

ความคืบหน้ากรณี นายอนุสรณ์ สายพิณ หรือ "เบนซ์ ท่ากระดาน" อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 205 หมู่ 1 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ก่อเหตุใช้อาวุธมีดฆ่าปาดคอ เด็กหญิงเอ (นามสมมติ) อายุ 5 ขวบ นำศพใส่ถุงปุ๋ยโยนทิ้งบ่อเกรอะร้างข้างบ้านเลขที่ 205 หมู่ 1 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี หลังก่อเหตุหลบหนีไปซ่อนตัวตามป่าชายเขา 304 หมู่ 2 ต.ท่ากระดาน จนถูกจับกุมตัวได้ช่วงเช้าของวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภาค 7 เดินทางมาสอบปากคำ และนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 6 ก.ย.60 พ.ต.อ.วันชัย อ่อนละออ ผกก.สภ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ช่วงสายวันนี้ พ.ต.ท.สามารถ แดนโพธิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ศรีสวัสดิ์ ได้นำตัวนายอนุสรณ์ หรือเบนซ์ ผู้ต้องหาเดินทางไปฝากขังผัดแรกต่อศาลจังหวัดกาญจนบุรี เป็นเวลา 12 วัน ส่วนการสอบสวนทาง พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.ภาค 7 พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้กำชับให้พนักงานสอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานทางด้านวัตถุร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.กาญจนบุรี อย่างละเอียด

โดยพนักงานสอบสวนได้รวบรวมหลักฐานที่เชื่อว่าเป็นสารพันธุกรรมในที่เกิดเหตุไปตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์มากกว่า 20 รายการ สำหรับหลักฐานที่ต้องตรวจสอบเป็นพิเศษ คือเสื้อผ้าของผู้ต้องหาที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ รวมทั้งอาวุธมีดของกลางที่พบอยู่ในย่ามของผู้ต้องหา ซึ่งผลการตรวจพิสูจน์คงต้องใช้เวลาพอสมควร โดยหากผลการพิสูจน์ออกมาไม่ทันการฝากขังผู้ต้องหาผัดแรก ก็ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไร เพราะเจ้าหน้าที่มีอำนาจฝากขังผู้ต้องหามากถึง 7 ผัด รวม 48 วัน เชื่อว่าผลพิสูจน์หลักฐานจะทราบผลก่อนกำหนดการฝากขังอย่างแน่นอน

พ.ต.อ.วันชัย เปิดเผยต่อว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา แล้วเสร็จ ได้นำตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ศรีสวัสดิ์ ซึ่งระหว่างการสอบปากคำนั้น นายอนุสรณ์ หรือเบนซ์ ก็ได้พูดจากับเจ้าหน้าที่เหมือนคนปกติโดยไม่มีอาการทางจิตแต่อย่างใด ทั้งให้ปากคำยอมรับสารภาพว่า "แรงจูงใจที่ทำให้ลงมือก่อเหตุ เนื่องจากขณะกำลังนอนหลับอยู่นั้น เด็กหญิงเอได้เข้ามาวิ่งเล่น และกระโดดข้ามไปมาบริเวณขา ทำให้เกิดความรำคาญและโมโห จึงจับตัวและลากเด็กหญิงเอไปที่ห้องครัว และใช้มีดทำครัวเชือดเข้าที่ลำคอจนเสียชีวิต"

จากนั้นจึงเอาน้ำยาล้างจานมาเช็ดคราบเลือดที่กระจายอยู่บนพื้น แล้วนำกระสอบปุ๋ยมาใส่ศพหิ้วไปทิ้งที่บ่อเกรอะ และหลบหนีไป ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนของการทำแผนประกอบคำรับสารภาพทุกอย่าง

ระหว่างการสอบปากคำทางญาติของผู้ต้องหาก็เดินทางมาเยี่ยม แต่ไม่มีญาติคนไหนมาเจรจายื่นหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัวแม้แต่คนเดียว แต่อย่างไรก็ตามถึงแม้จะมีผู้ขอยื่นประกันตัว เจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการคัดค้านทันที เพราะผู้ต้องหาได้ก่อเหตุอย่างอุกฉกรรจ์ เป็นที่สะเทือนขวัญของคนไทยทั้งประเทศ และผู้บังคับบัญชาได้สั่งกำชับให้รวบรวมหลักฐานให้ได้อย่างแน่นหนาที่สุด โดยพนักงานสอบสวนได้ฟ้องดำเนินคดีใน 3 ข้อหา คือ 1. ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ต้องระวางโทษถึงประหารชีวิต 2. ซ่อนเร้นศพ และ 3. พกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ

ฝากขัง "เบนซ์ ท่ากระดาน" มือเชือดเด็กหญิง 5 ขวบ ดำเนินคดีหนัก 3 ข้อหา ตำรวจสอบปากคำ พบมีจิตเป็นปกติ สารภาพเลือดเย็น ฆ่าเพราะรำคาญ เด็กกระโดดเล่นข้ามขาระหว่างนอนหลับ จับเด็กลากเข้าครัวปาดคอดับ 6 ก.ย. 2560 14:15 6 ก.ย. 2560 14:30 ไทยรัฐ